Founder MakerDAO muốn USDC ngừng bảo chứng cho DAI

Nhìn vào vụ Circle khoá USDC trong các ví có liên quan đến Tornado Cash, founder MakerDAO Rune Christensen đang muốn đồng stablecoin DAI sẽ không bảo chứng bởi USDC nữa.

Rune Christensen đang hối thúc cộng đồng MakerDAO hãy chuẩn bị cho việc loại bỏ USDC khỏi danh sách các đồng bảo chứng cho DAI.

MakerDAO và DAI
MakerDAO và DAI

Động thái được đưa ra do vụ Tornado Cash, nền tảng chuyển tiền ẩn danh vừa bị Mỹ trừng phạt. Kéo theo đó là việc Circle khoá USDC trong các ví có liên quan đến Tornado Cash.

Việc này rõ ràng cho thấy USDC không phi tập trung cũng như DAI sau này cũng có thể gặp rủi ro khi phụ thuộc nhiều vào USDC. Đây là lý do thúc đẩy Rune Christensen đưa ra lời kêu gọi trên.

“Tôi nghĩ chúng ta nên xem xét nghiêm túc cho việc depeg khỏi USDC. Điều này là không thể tránh khỏi và chỉ có thể làm được với sự chuẩn bị kỹ càng”.

DAI hiện đang là đồng stablecoin lớn thứ 4 trong thị trường crypto với vốn hoá thị trường hiện tại là 7.4 tỷ USD. Hiện 50.1% DAI được bảo chứng bởi USDC.

Xem thêm: Phân loại các đồng stablecoin nổi bật trên thị trường

ETH liệu sẽ làm tài sản bảo chứng cho DAI thay USDC?

Theo lời kêu gọi của founder MakerDAO, dev của Yearn Finance đề nghị rằng MakerDAO nên cho DAI bảo chứng với ETH thay vì USDC.

Nếu được thông qua thì điều này sẽ giúp số % ETH bảo chứng cho DAI tăng từ 7.3% lên 50.1%.

Tuy nhiên sau đó cả Rune Christensen và founder Ethereum Vitalik Buterin đều phản đối ý tưởng này.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.