FED lại lên kế hoạch giảm tỷ lệ lạm phát, Bitcoin điều chỉnh

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Lael Brainard cho biết trong một bài phát biểu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis vào hôm thứ Ba vừa qua rằng: “Lạm phát hiện tại là “quá cao” và việc hạ thấp tỷ lệ này là “điều tối quan trọng”. Bà nói thêm rằng: “Ủy ban sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ một cách có hệ thống thông qua một loạt các đợt tăng lãi suất và bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán với tốc độ nhanh chóng ngay sau cuộc họp vào tháng 5”.

Liên quan: Lạm phát tại Mỹ tăng 7,9%, thúc đẩy việc tăng lãi suất của FED

Bài phát biểu này diễn ra một ngày trước khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 15-16 tháng 3, trong đó các thành viên quyết định tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản (0.25%) để giảm lạm phát – hiện ở mức 7.9%. Biên bản họp này có thể cung cấp thêm nhiều chi tiết về kế hoạch của ngân hàng trung ương để giảm lượng nắm giữ chứng khoán kho bạc và trái phiếu thế chấp.

Mặc dù không có mối tương quan nào được chứng minh giữa thị trường tiền điện tử và tỷ lệ lạm phát, các chuyển động của thị trường gần đây sau khi công bố các chỉ số kinh tế đã cho thấy rằng vẫn có một số nhà đầu tư Bitcoin phản ứng với các dữ liệu kinh tế truyền thống.

Lần cuối cùng Cục Dự trữ Liên bang giảm bảng cân đối kế toán là vào năm 2018, sau khi tài sản của cơ quan này tăng gấp bốn lần sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Biên bản họp trên có thể tiết lộ mức độ mà FED dự định đặt giới hạn hàng tháng đối với số lượng chứng khoán đáo hạn để đảm bảo mức giảm hợp lý.

Brainard, người hiện đang chờ Thượng viện xác nhận để làm phó chủ tịch Fed, nói rằng những giới hạn này sẽ cao hơn nhiều so với mức giảm sau cuộc khủng hoảng tài chính của thập kỷ trước. Bà cho biết:

“Do sự phục hồi đã mạnh hơn và nhanh hơn đáng kể so với chu kỳ trước, tôi hy vọng bảng cân đối kế toán sẽ thu hẹp nhanh hơn đáng kể so với lần phục hồi trước đó, với các mức vốn hóa lớn hơn đáng kể và khoảng thời gian ngắn hơn nhiều để phân chia mức giới hạn tối đa so với 2017-19”.

Sau những bình luận của Lael Brainard, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức hỗ trợ 45.000 USD vào sáng thứ Tư ngay cả khi dữ liệu on-chain cho thấy hoạt động mua tổng thể vẫn tích cực.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.