Fed cấm các quan chức giao dịch cổ phiếu, tiền điện tử

Các quy định mới ngăn các quan chức cấp cao tại ngân hàng trung ương mua và bán một số tài sản.

Các nhân viên cấp cao tại Cục Dự trữ Liên bang sẽ không còn có thể nắm giữ tiền điện tử, và các tài sản khác như cổ phiếu, theo một thông báo hôm nay.

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), chi nhánh của Fed, cơ quan quyết định hướng đi của chính sách tiền tệ, các quy tắc mới được đưa ra cho “hoạt động đầu tư và giao dịch của các quan chức cấp cao”.

FOMC cho biết rằng các quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang không còn có thể mua tiền điện tử, cổ phiếu riêng lẻ hoặc quỹ ngành, hoặc nắm giữ các khoản đầu tư vào trái phiếu riêng lẻ, chứng khoán đại lý, hàng hóa hoặc ngoại tệ. Họ cũng không thể tham gia vào các hợp đồng phái sinh và tham gia vào các giao dịch bán khống hoặc mua chứng khoán ký quỹ.

FOMC cho biết: “Các quy tắc, được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021, nhằm mục đích hỗ trợ niềm tin của công chúng vào tính công bằng và liêm chính trong công việc của Ủy ban bằng cách đề phòng sự xuất hiện của bất kỳ xung đột lợi ích nào,” FOMC cho biết.

Các quy tắc được đưa ra là kết quả của việc tăng cường an ninh đối với ngân hàng trung ương Hoa Kỳ: một số quan chức cấp cao của Fed vào năm ngoái đã gây xôn xao dư luận và sau đó đã từ chức sau khi hoạt động giao dịch của họ nổi lên.

Liên quan: Fed sẵn sàng hành động, đề cập đến rủi ro tiền điện tử và Stablecoin

Một quan chức, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan, đã thực hiện nhiều giao dịch cổ phiếu trị giá hàng triệu đô la trong thời gian đại dịch xảy ra khi ngân hàng trung ương đang làm việc để đưa ra các biện pháp giúp đỡ nền kinh tế. Vào tháng 10, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) Đã mô tả “văn hóa tham nhũng” trong ngân hàng trung ương vì “xung đột lợi ích” rõ ràng.

Các quan chức thuộc phạm vi điều chỉnh của các quy tắc mới sẽ có 12 tháng kể từ ngày quy tắc có hiệu lực để xử lý bất kỳ tài sản nào, trong khi các quan chức mới được điều chỉnh sẽ có sáu tháng, tuyên bố cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: