Facebook: Ví tiền kỹ thuật số Novi “Sẵn sàng đưa ra thị trường”

Ông David Marcus, lãnh đạo của Facebook Financial và Novi, dường như vẫn tin tưởng vào khả năng thành công của Novi bất chấp hơn 2 năm gặp phải những trở ngại về quy định.

vi novi 1629346300619

Trong một bài đăng trên blog ngày 18/08, Marcus viết:

“Novi đã sẵn sàng tung ra thị trường. Nó được quy định và chúng tôi tự tin vào khả năng hoạt động của mình để vượt qua các tiêu chuẩn tuân thủ cao mà chúng tôi sẽ yêu cầu.”

Theo Marcus, ví Novi đang được mệnh danh là một ví tiền kỹ thuật số có thể tương tác, cho phép mọi người và các doanh nghiệp nhỏ, chuyển tiền trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng với giá cả phải chăng. Marcus cho biết thêm rằng gần như mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ đã cấp giấy phép bảo đảm cho Novi và phê duyệt theo quy định.

Nền tảng Novi hứa hẹn cung cấp các khoản thanh toán cá nhân miễn phí cả trong nước và quốc tế cho bất kỳ ai sử dụng ví Novi. Facebook đang nỗ lực với mong muốn mọi người hướng tới các khoản thanh toán miễn phí thuận tiện hơn.

novi facebook 1629346307473

Ban đầu Novi ra mắt với cái tên Calibra, một chiếc ví được thiết kế cho Libra, giờ đây có tên là Diem. Cả hai đều phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý ngay khi Facebook công bố dự án trở lại vào tháng 6/2019. Diem vẫn chưa chính thức ra mắt và tổ chức ủng hộ nó đã chuyển từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.

facebook diem 1629346321151

Marcus ám chỉ phản hồi này từ các nhà hoạch định chính sách, ám chỉ những nỗ lực ngăn chặn sự tham gia của Facebook vào hệ thống thanh toán là “thực sự không phải của người Mỹ.” Ông cũng nhấn mạnh thêm về tiện ích của stablecoin và sự cần thiết của những loại tiền được thiết kế tốt nhất. Ông Marcus chia sẻ:

“Điều xác định một stablecoin được thiết kế tốt là cách thức dự trữ của nó được thiết kế và quản lý, mức độ minh bạch của chúng đối với người tiêu dùng và cơ quan quản lý cũng như các tính năng bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ mà nhà phát hành cung cấp.”

 

Novi đang khám phá việc sử dụng các stablecoin khác. Trong bài đăng hôm nay, Marcus xuất hiện để lặp lại sự quan tâm của Novi trong việc tạo ra cảm giác xa cách với thương hiệu Diem:

“Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đã bảo đảm giấy phép hoặc sự chấp thuận cho Novi ở hầu hết mọi tiểu bang, và chúng tôi sẽ không ra mắt ở bất kỳ nơi nào mà chúng tôi chưa nhận được sự cho phép như vậy. Hiệp hội Diem đã trở thành một tổ chức độc lập.”

Marcus tiếp tục nói rằng trước tiên họ sẽ tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của mọi người trên quy mô lớn và sau đó mới suy nghĩ đến việc duy trì công việc thông qua kiếm tiền. Marcus coi Facebook là một công ty đang yếu thế trong ngành crypto và việc cung cấp các khoản thanh toán miễn phí sẽ giúp họ đột phá.

Về lý do tại sao FB đang sử dụng stablecoin chứ không phải fiat, Marcus thực sự tin rằng stablecoin có cơ hội tạo ra một giao thức mở, có thể tương tác để kiếm tiền trên internet và thực sự thay đổi cuộc chơi cho mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: