More

  Facebook lên kế hoạch đổi tên thương hiệu để tập trung phát triển Metaverse

  Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để thông báo sự tập trung vào việc xây dựng Metaverse.

  Sự thay đổi tên sắp tới, mà CEO Mark Zuckerberg dự định sẽ nói tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10, nhưng có thể được công bố sớm hơn, nhằm báo hiệu tham vọng của gã khổng lồ công nghệ được biết đến nhiều hơn là truyền thông xã hộ. Việc đổi thương hiệu có thể sẽ đặt ứng dụng Facebook màu xanh lam là một trong nhiều sản phẩm thuộc công ty mẹ giám sát các nhóm như Instagram, WhatsApp, Oculus, v.v. Người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về câu chuyện này.

  Facebook gợi ý chuyển đổi thành “Công ty METAVERSE”

  Facebook đã có hơn 10.000 nhân viên xây dựng phần cứng như kính AR mà Zuckerberg tin rằng cuối cùng sẽ phổ biến như điện thoại thông minh. Vào tháng 7, anh ấy nói với The Verge rằng, trong vài năm tới, “chúng tôi sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả từ những người coi chúng tôi chủ yếu là một công ty truyền thông xã hội sang một công ty Metaverse”.

  Việc đổi thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt hơn nữa công việc tương lai mà Zuckerberg đang tập trung vào khỏi sự giám sát gắt gao của Facebook về cách thức hoạt động của nền tảng xã hội ngày nay. Một cựu nhân viên trở thành người tố giác, Frances Haugen, gần đây đã tiết lộ một loạt các tài liệu nội bộ cho The Wall Street Journal và đã làm chứng về chúng trước Quốc hội. Các cơ quan quản lý chống độc quyền ở Mỹ và các nơi khác đang cố gắng phá vỡ công ty khiến niềm tin của công chúng vào cách thức hoạt động kinh doanh của Facebook đang giảm sút.

  Facebook không phải là công ty công nghệ nổi tiếng đầu tiên thay đổi tên công ty khi tham vọng của họ ngày càng mở rộng. Vào năm 2015, Google đã tổ chức lại hoàn toàn dưới quyền công ty mẹ có tên là Alphabet, một phần để báo hiệu rằng nó không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn rộng lớn với các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế. Và Snapchat đã đổi thương hiệu thành Snap Inc. vào năm 2016, cùng năm đó nó bắt đầu tự gọi mình là “công ty máy ảnh” và ra mắt cặp kính máy ảnh Spectacles đầu tiên của mình.

  Công ty Facebook mới là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ trong các bức tường của nó và không được biết đến rộng rãi, ngay cả trong số lãnh đạo cấp cao đầy đủ của nó. Một cái tên khả dĩ có thể liên quan đến Horizon, tên của phiên bản VR (Thực tế ảo) vẫn chưa được phát hành của Facebook-meet-Roblox đã phát triển trong vài năm qua. Tên của ứng dụng đó gần đây đã được điều chỉnh thành Horizon Worlds ngay sau khi Facebook giới thiệu một phiên bản dành cho cộng tác tại nơi làm việc có tên là Horizon Workroom.

  Hướng đi trọng tâm của Facebook trong thời gian tới

  Bên cạnh những bình luận của Zuckerberg, Facebook đã và đang dần đặt nền móng cho việc tập trung nhiều hơn vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè vừa qua, nó đã thành lập một đội metaverse chuyên dụng. Gần đây, nó đã thông báo rằng người đứng đầu AR và VR, Andrew Bosworth, sẽ được thăng chức làm giám đốc công nghệ. Và chỉ vài ngày trước, Facebook đã công bố kế hoạch thuê thêm 10.000 nhân viên để làm việc trên metaverse ở châu Âu.

  Metaverse là “sẽ là một trọng tâm lớn và là một phần quan trọng của chương tiếp theo về cách thức internet phát triển sau internet di động,” Zuckerberg nói với The Verge’s Casey Newton vào mùa hè này. ”

  Vấn đề phức tạp là, mặc dù Facebook đã quảng cáo rầm rộ ý tưởng về metaverse trong những tuần gần đây, nhưng đó vẫn chưa phải là một khái niệm được nhiều người hiểu. Thuật ngữ này ban đầu được đặt ra bởi tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Neal Stephenson để mô tả một thế giới ảo mà mọi người thoát ra khỏi một thế giới thực, lạc hậu. Giờ đây, nó đang được một trong những công ty lớn nhất và gây tranh cãi nhất trên thế giới áp dụng – và nó sẽ phải giải thích lý do tại sao thế giới ảo rất đáng để đi sâu vào.

  Nhận định

  Chưa biết liệu sự kiện này có ảnh hưởng lớn đến trend Metaverse đang được phát triển rầm rộ trên thị trường tiền điện tử hay không, nhưng qua đây chúng ta có thể thấy rằng Metaverse chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong tương lai khi càng ngày càng có nhiều ông lớn công nghệ bước chân vào. Mark Zuckerberg đã coi Metaverse sẽ là một phần không thế thiếu giống như điện thoại của chúng ta ngày nay, chắc hẳn anh cũng nhận ra được tiềm năng to lớn của nó.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây