Euler Hackers từ chối đề nghị $20M và trộn 1,000 ETH trên Tornado Cash

Ngày 16 tháng 3, vụ hack trị giá 200 triệu đô la của giao thức cho vay Euler Finance đã có một bước ngoặt bất ngờ khi Euler Hackers từ chối lời đề nghị 20 triệu đô la bằng cách trộn 1,000 ETH (trị giá 1,65 triệu đô la) thông qua Tornado Cash.

Theo PeckShield, kẻ tấn công đã thực hiện mười giao dịch trên Tornado Cash. Trong mỗi giao dịch, họ đã gửi 100 ETH đến một địa chỉ trung gian. Kết quả là, kẻ tấn công đã che giấu được 1,000 ETH trong Tornado Cash và có 1,500 ETH tại địa chỉ được sử dụng để thực hiện cuộc tấn công – điều này làm cho việc theo dõi trở nên cực kỳ khó khăn đối với Euler Finance (và các cơ quan thực thi pháp luật).

Vào ngày 15 tháng 3, Euler Finance công khai đề nghị kẻ tấn công một thỏa thuận trong đó họ có thể giữ lại 10% trong số 200 triệu đô la bị đánh cắp nếu trả lại số còn lại. Tuy nhiên, nếu từ chối sẽ dẫn đến Euler Finance cung cấp khoản thưởng trị giá 1 triệu đô la cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ kẻ tấn công.

Nhưng theo dữ liệu từ Etherscan, kẻ tấn công không quan tâm đến đề nghị của Euler Finance và thay vào đó trộn các loại tiền điện tử trên Tornado Cash chỉ vài giờ sau khi đề xuất được công bố.

https://ec5topx874i.exactdn.com/wp-content/uploads/2023/03/Euler-Etherscan.png?strip=all&lossy=1&quality=90&webp=85&w=1020&ssl=1

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tin xấu; kẻ tấn công đã quyết định gửi 100 ETH cho một trong những nạn nhân sau khi nhận được lời van xin. Một trong những người dùng bị mất tiền cho biết với kẻ tấn công rằng anh ta là một người khiêm tốn và có thể mất toàn bộ tiết kiệm của đời mình nếu từ chối phần thưởng được cung cấp bởi giao thức.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: