EU đề xuất cơ quan chống rửa tiền mới để quản lý tiền điện tử

Liên minh Châu Âu(EU) muốn có các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử như một phần của chiến dịch trấn áp rộng rãi hơn đối với hoạt động rửa tiền.

Europe 880x400 1

Liên minh châu Âu sẽ thiết lập một cơ quan mới để chống rửa tiền và giới thiệu quy tắc minh bạch cho cryptocurrency

Hãng tin Reuters hôm nay đưa tin, một đề xuất mới từ EU muốn các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử chẳng hạn như các sàn giao dịch – thu thập và làm cho dữ liệu của những người thực hiện giao dịch có thể truy cập được.

Hiện tại, việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số không được bao gồm trong các quy tắc của EU đối với các dịch vụ tài chính, báo cáo nêu rõ. Việc thiếu các quy tắc “khiến những người nắm giữ tài sản tiền điện tử phải đối mặt với rủi ro rửa tiền và tài trợ cho khủng bố,” các tài liệu được trích dẫn bởi Reuters cho biết.

Do đó, Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của EU, sẽ đề xuất Cơ quan Chống rửa tiền (AMLA) sẽ làm việc với các cơ quan chức năng quốc gia để chống tội phạm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lý do gần gũi hơn cho đề xuất này, đó là Ngân hàng Danske, ngân hàng lớn nhất của Đan Mạch, đang bị điều tra về tội rửa tiền sau khi 200 tỷ euro (227 tỷ USD) tiền thanh toán chảy qua chi nhánh nhỏ ở Estonia từ năm 2007 đến năm 2015. Mặc dù trường hợp đó không liên quan đến tiền điện tử, nhưng tài sản kỹ thuật số vẫn sẽ nằm trong tầm ngắm của AMLA vì EU tin rằng “các dòng tiền bất hợp pháp có thể được thực hiện thông qua việc chuyển giao tài sản tiền điện tử”, theo Reuters .

Các quy định rửa tiền mới đe dọa các công ty tiền điện tử ở Châu Âu

Các quy tắc rửa tiền mới đang làm rung chuyển bối cảnh tiền điện tử của Liên minh châu Âu khi 28 quốc gia thành viên của nó gấp rút tuân thủ AMLD5, Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5, được ban hành …

EU hiện không có sáng kiến ​​ngăn chặn tiền bẩn, mà dựa vào các cơ quan quản lý của các thành viên. Báo cáo khẳng định những cơ quan quản lý đó không phải lúc nào cũng hợp tác đầy đủ với các quy tắc của EU.

Tuy nhiên, một số quốc gia ở Châu Âu đã áp đặt các quy tắc nhằm vào việc sử dụng tiền điện tử trong việc rửa tiền. Tháng trước, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo đối với tổ chức có trụ sở tại Vương quốc Anh của Binance, Binance Markets Limited, nói rằng họ có “vấn đề” liên quan đến các thủ tục chống rửa tiền của sàn giao dịch tiền điện tử.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc