Ethermine – Pool đào ETH lớn nhất thế giới sẽ không hỗ trợ ETHW hậu The Merge

Ethermine – Pool đào ETH lớn nhất thế giới sẽ không hỗ trợ ETHW hậu The Merge

Pool đào ETH lớn nhất thế giới Ethermine

Ethermine là một trong số các pool đào ETH khổng lồ trên thế giới. Cùng với số lượng khối đào chiếm lên đến 25% tổng số khối ETH được đào trên thế giới tính từ tháng 9/2021, Ethermine được mệnh danh là pool đào ETH lớn nhất thế giới.

Số lượng thợ đào hoạt động trong pool ở thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì ở mức tương đối ấn tượng với khoảng 228,121 ETH miners.

Ethermine chiếm 25% toàn bộ ETH Block Share trên toàn thế giới.
Mining Pool Block Share của Top 6 ETH mining pool trên toàn cầu. Nguồn: CryptoCompare

Ethermine nói không với ETHW hậu The Merge

Mới đây nhất tổ chức này đã lên tiếng công bố sẽ không ủng hộ bất kỳ bản fork Proof-of-Work (ETHW) nào sau quá trình Ethereum dịch chuyển lên đồng thuận Proof-of-Stake (The Merge) vào ngày 15-16/09 sắp tới đây.

Xét về lượng Hashrate do pool đào tạo ra, con số 228,121 thợ đào kể trên mang lại cho pool tổng Hashrate lên đến 262.8 TH/s.

Một khi Beacon Chain được triển khai thành công, các pool đào ETH trên Ethermine sẽ hoàn toàn chuyển sang chế độ chỉ cho phép rút tài sản.

Mặc dù nói không với ETHW, Ethermine vẫn sẽ hỗ trợ Ethereum Classic (ETC), Ravencoin (RVN), Ergo (ERGO), and Beam (BEAM).  

Sự nổi dậy của các phe đối lập

Mặt khác, nhiều công ty khai thác Ethereum đã và đang cố gắng duy trì cơ chế đồng thuận PoW hiện tại. Bởi lẽ đối với họ, việc chuyển sang PoS sẽ khiến các giàn khai thác đắt tiền của họ trở thành phế liệu.

Cụ thể, một ước tính từ Wu Blockchain cho biết sẽ có khoảng 5 tỷ USD card đồ họa và các máy đào Ethereum (ASIC) trở nên dư thừa khi The Merge diễn ra thành công. 

Phần lớn các linh kiện và công nghệ trong số này thuộc sở hữu của các thợ đào Trung Quốc.

Wu Blockchain cũng chỉ ra 3 luồng ý kiến đang thịnh hành nhất trong cộng đồng các thợ đào Trung Quốc:

  • Chandler Guo nhân vật dẫn dắt tổ chức ETHPoW, hết mình với việc tạo ra một bản fork PoW của Ethereum tồn tại song song với ETH PoS.
  • BITMAIN một trong top công ty đào tiền mã hóa trong giới chọni ủng hộ việc chuyển sang khai thác Ethereum Classic (ETC)
  • Số còn lại chọn ủng hộ chuyển sang khai thác trên các chuỗi PoW khác ngoài Ethereum.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel
👥 HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel
👥 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.