More

  Ethereum và DeFi chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa hè sôi động

  Các loại tiền thay thế như Ether ( ETH ), Dogecoin ( DOGE ) và Ethereum Classic ( ETC ) đang dẫn đầu một mùa thay thế mới dường như đã thành công rực rỡ. Vì thủy triều đang thường nâng tất cả các con thuyền, nên có một số loại tiền điện tử khác đang được hưởng lợi từ sự quan tâm ngày càng tăng này đối với các loại tiền điện tử. Tuy nhiên, Ether có thể là thứ tạo ra sóng.

  Giá của ETH, đã tăng hơn 65% trong 30 ngày để cuối cùng vượt qua mức 3.500 USD vào ngày 6 tháng 5. Điều này đưa mức tăng hàng năm của token lên hơn 1.500%, vì nó đang giao dịch trong phạm vi 215 USD này ở thời điểm năm ngoái. Giá tăng đã khiến vốn hóa thị trường của nó lần đầu tiên vượt quá 400 tỷ USD.

  Sự tăng giá của Ether về cơ bản đã xảy ra sau khi chuỗi khối Ethereum trải qua đợt nâng cấp ở Berlin vào ngày 15 tháng 4. Đợt hard fork đã kết hợp bốn đề xuất cải tiến Ethereum được cộng đồng nhà phát triển bỏ phiếu. Hai trong số này đã giải quyết chi phí gas cho các loại giao dịch cụ thể và trong khi chúng giảm chi phí cho một số loại giao dịch, có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Hai đề xuất khác đã mở rộng các loại logic giao dịch.

  Ethereum là blockchain nổi bật nhất được sử dụng trong thị trường tài chính phi tập trung và giá của nó thường đi đôi với sự tăng trưởng của DeFi. Vào thời điểm viết bài, tổng giá trị bị khóa trong DeFi đang ở mức cao mới hơn 82 tỷ đô la. TVL trong DeFi đã tăng nhanh kể từ đầu năm và tăng gần gấp đôi kể từ đầu tháng Hai.

  Các alts khác cũng phát triển

  Do sự phát triển của DeFi, các nền tảng thay thế cho Ethereum, như Binance Smart Chain và Cardano, đã chứng kiến ​​sự chấp nhận của các giao thức DeFi và các ứng dụng phi tập trung ngày càng tăng khi mọi người tìm cách tránh phí gas cao của Ethereum, vốn đã trở thành một vấn đề đối với người dùng xung quanh. Kể từ khi vấn đề phí gas vẫn tồn tại trong một thời gian, BSC và Cardano đã đáp ứng được phần nào sự tăng trưởng của DeFi vào năm 2021. Về chủ đề này, Sun đã chỉ ra:

  “Kể từ khi BSC ra mắt vào tháng 9 năm 2020, trong 8 tháng có hơn 500 dự án được xây dựng trên BSC và khối lượng giao dịch hàng ngày ATH của nó đã vượt quá 450% của Ethereum, hiện tại có 56 tỷ đô la trong hệ sinh thái DeFi của nó. Tất cả các dự án xây dựng trên nền tảng của BSC đều đóng góp vào sự tăng trưởng này. ”

  Binance Coin ( BNB ), tiền điện tử gốc của cả Binance Smart Chain và Binance Chain, cũng đã nhanh chóng tăng từ giao dịch trong phạm vi 50 USD vào ngày 1 tháng 2 lên mức cao nhất mọi thời đại là 679,82 USD vào ngày 3 tháng 5. Đó là sự tăng trưởng của hơn 1.200% trong vòng chưa đầy 100 ngày, khiến BNB vươn lên trở thành tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường.

  Đồng tiền ADA của Cardano cũng nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,70 USD vào ngày 7 tháng 5 . ADA tăng hơn 3.200% trong năm qua.

  Sự thống trị của Bitcoin ( BTC ) cũng đã giảm xuống khi so với phạm vi 70% mà nó đang có vào đầu năm. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm là 45,70% vào ngày 6 tháng 5. Chỉ số thống trị về cơ bản so sánh vốn hóa thị trường của BTC với tất cả các loại tiền điện tử khác cộng lại.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây