More

  Tổng quan Ethereum trước thềm hard fork London

  Tình hình Ethereum trước thềm hard fork London

  Ethereum đang có rất nhiều căn cứ để tăng trưởng mạnh trong thời gian sắp tới với việc các nhà đầu tư đổ xô gửi ETH vào hợp đồng ETH 2.0 và số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm.

  Số lượng ETH trên sàn giao dịch

  Dữ liệu từ Crypto Quant cho thấy số lượng ETH trên các sàn giao dịch hiện tại đang có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.

  Cụ thể từ ngày 21/06 đến 29/06 thì số lượng ETH được nạp vào sàn đã tăng khoảng 400,000 ETH (tương đương với khoảng $800M với mức giá $2,000 của ETH).

  Giá cả theo đó cũng đã giảm từ mốc khoảng $2,100 xuống mức đáy khoảng $1,800 trong bối cảnh thị trường có nhiều tin tức bất ổn. Tuy nhiên nếu nhìn theo xu hướng từ đợt sập thì xu hướng chung của số lượng ETH trên các sàn giao dịch vẫn là giảm.

  Đây là một dấu hiệu khá tích cực khi lượng ETH trên các sàn giao dịch vẫn giảm trong bối cảnh giá cả không có diễn biến tích cực. Mức giá hiện tại là cân bằng so với mốc đạt được trong tháng 3.Như anh em thấy thì giá cả có sự tương đồng nhưng số lượng ETH trên sàn giao dịch lại giảm đáng kể so với tháng 3 và xu hướng chung là tiếp tục giảm (dù giá đã giảm khoảng 50% từ đỉnh). Như vậy có thể nhận thấy rằng:

  • Đây là một tín hiệu rất tích cực cho thấy các Holder vẫn rất tin tưởng về việc ETH sẽ tăng giá trong tương lai. Và việc ETH tiếp tục được rút ra khỏi sàn giao dịch là một tín hiệu tốt hỗ trợ giá cả.
  • Vì ETH gắn liền với DeFi nên dễ thấy được nhu cầu đối với thị trường DeFi vẫn khá tốt trong bối cảnh giá cả diễn biến tiêu cực.

  Dòng tiền ETH trên các sàn giao dịch

  Nhìn chung, xu hướng trong tuần vừa qua của số lượng ETH nạp lên sàn là sideway. Duy có ngày 22/06 thì có sự tăng trưởng đột ngột. Lý do giải thích cho sự tăng đột ngột này có thể là do nhiều nhà đầu tư đã bán đi ETH trong bối cảnh giá cả tiếp tục giảm.

  Số lượng Transactions trên mạng lưới

  Số liệu mình thu thập được từ The Block cho thấy số lượng giao dịch trên mạng lưới giảm mạnh.

  Cụ thể, số lượng giao dịch trung bình 7 ngày hiện tại đang đạt khoảng 1.2 triệu (giảm khoảng 25% so với khi đạt đỉnh vào khoảng giữa tháng 5).

  Một số lý do có thể giải thích cho việc sụt giảm của số lượng giao dịch trên mạng lưới:

  • Do thị trường sụt giảm mạnh vào cuối tháng 5 khiến nhiều nhà đầu tư rời bỏ thị trường.
  • Gas Fee phải trả cho 1 giao dịch trên Ethereum là quá cao so với nhiều nhà đầu tư nhỏ (với mức Gas Gwei khoảng 10 thì một giao dịch trên Uniswap cũng phải tốn tới $3 – $4 phí).

  Số lượng địa chỉ ví Active

  Số lượng địa chỉ ví Active ở trên mạng lưới cũng diễn biến đồng pha với số lượng Transactions khi chứng kiến lượng giảm đáng kể.

  Gas Fee

  Số liệu về Gas Fee trên Ethereum cũng cho thấy sự sụt giảm đáng kể.

  Hardfork ở London và EIP 1559

  Hard fork ở London của Ethereum trong tháng 7 tới sẽ có một cập nhật rất quan trọng đối với mạng lưới Ethereum đó là EIP-1559.

  Những điểm đáng chú ý của EIP-1559:

  • Về mặt phí: EIP-1559 giúp giảm phí giao dịch trung bình, cũng như độ biến động về phí.
  • Về mặt nguyên lý: EIP-1559 sẽ yêu cầu một khoản base fee từ người dùng, khoản tiền này sẽ được chuyển vào để đốt. Người dùng có thể chuyển thêm một khoản tip cho thợ đào.
  • Kích thước khối: Kích thước khối tối đa được tăng gấp đôi từ 12,5M lên 25M gas. Mức 12,5M gas bây giờ sẽ trở thành mức kích thước khối mục tiêu (target block size). Theo đó, base fee sẽ được điều chỉnh dựa trên việc kích thước khối trước đó có chênh lệch như thế nào với target block size.

  Hard fork được dự đoán sẽ có tác động tích cực đến giá trị của Ether nhờ một số nâng cấp đề xuất, bao gồm việc chuyển đổi sang đồng thuận bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường và một tính năng “khan hiếm” mới sẽ làm giảm số lượng mã thông báo đang lưu hành.

  Tổng kết

  Dựa trên các dữ liệu On-chain từ các sàn giao dịch thì nhiều khả năng áp lực bán đối với ETH sẽ giảm trong thời gian tới và là nền tảng tốt để tăng trưởng trong tương lai. EIP-1559 có thể sẽ là điểm nhấn khiến giá cả có sự tăng trưởng mạnh trong tháng 7 tới.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây