Liệu Ethereum có chạm 2,000 USD trước khi sự kiện The Merge xảy ra

Ethereum đã ghi nhận một mức biến động giá tương tương đối lớn trước khi sự kiện The Merge xảy ra. Giá Ethereum (ETH) đang nối dài chuỗi ngày phục hồi nhờ động lực The Merge, cán mốc đỉnh 1,940 USD vào tối 11/08. Đây là giá trị cao nhất kể từ đầu tháng 6 và nếu so với đáy 881 USD vào hôm 18/06, và giá đã tăng gần 120% trong 6 tuần qua.

Vào sáng ngày 11/08, Ethereum đã thử nghiệm thành công nâng cấp The Merge trên testnet Goerli. Đây đã là lần thử nghiệm testnet thứ 3 của The Merge, sau Ropsten vào tháng 6 và Sepolia vào tháng 7.

Với việc Proof-of-Stake được áp dụng suôn sẻ trên testnet Goerli, The Merge đã đạt đủ các điều kiện cần thiết để có thể chính thức lên sóng mainnet Ethereum. Và khả năng sự kiện The Merge dự kiến đạt vào khoảng ngày 15-16 tháng 9.

Thời điểm ra mắt rõ ràng hơn vào tháng 9 đã chứng kiến ​​thị trường phục hồi xung quanh Altcoin, khiến nó tăng mạnh. Với mỗi ngày, sự kiện The Merge ngày càng gần hơn và Ethereum kiểm tra một cấp độ kỹ thuật khác. Khoảng thời gian này, tiền điện tử đã đặt tầm nhìn lên mức 2,000 USD.

Liệu ETH sẽ đạt được mức giá 2,000 USD?

Ethereum
Ethereum

Sự tăng trưởng gần đây nhất của Ethereum lên trên mức 1,900 USD đã đặt nền tảng cho một đợt tăng trưởng tiếp theo. Khoảng thời gian này, ETH đang hướng tới mức kỹ thuật quan trọng là 2,000 USD.

Tuy nhiên bất chấp các mức kháng cự, giá của ETH cảng ngày càng tăng, xu hướng tích lũy trong ETH đã tạo động lực tăng giá mạnh mẽ.

Dữ liệu cho thấy cá voi Ethereum đã tận dụng lợi thế của giá thấp và tăng các khoản đầu tư của họ. Một con cá voi duy nhất đã mua khoảng 1.7 tỷ USD trong hợp đồng tương lai khi giao dịch ETH trong những tuần qua và những con cá voi khác cũng đã mở các hợp đồng tương tự, tạo một áp lực tăng giá lên Ethereum.

Theo dõi lượng nạp rút của sàn giao dịch cũng cho thấy một kết quả tích lũy tương tự khi các nhà đầu tư muốn rút ETH của họ ra khỏi các sàn giao dịch tập trung. Trong 24 giờ qua, 739.3 triệu USD $ETH đã được chuyển từ các sàn giao dịch tập trung sang các ví cá nhân.

Sự kiện The Merge của Ethereum là một động có thể giúp giá tăng trưởng

The Merge
Sự kiện The Merge

Tại thời điểm này, không còn là bí mật khi Ethereum Merge đứng sau sự tăng trưởng được ghi nhận gần đây. Ngày càng có nhiều dự đoán liên quan đến việc nâng cấp, với cảm xúc lẫn lộn từ các nhà đầu tư về những gì sẽ xảy ra sau đó, nhưng một điều vẫn nhất quán là tâm lý lạc quan sẽ chú tâm vào sự kiện The Merge.

Như dự kiến, đã có nhiều sự ủng hộ cho các hard fork, dự kiến ​​sẽ xảy ra sau khi The Merge diễn ra, nhưng ETH PoS vẫn đang nhận được sự ủng hộ lớn. Nhiều người dùng cũng đã đổ xô đi stake ETH của họ trước khi sự kiện The Merge diễn ra, dẫn đến số lượng ETH được stake tăng kỷ lục. Tại thời điểm này, khoảng 10% tổng nguồn cung ETH đã được stake.

Không có gì chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra với giá ETH khi quá trình nâng cấp hoàn tất. Giá có thể đi theo một trong hai cách, tùy thuộc vào tâm lý của các nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, sự đồng thuận vẫn là việc chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) là một sự kiện quan trọng để mạng tiến tới việc áp dụng chính thống hơn.

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.