More

  Theo Goldman Sachs, Ethereum có thể thay thế Bitcoin trở thành kẻ thống trị

  “Ông lớn” tại phố Wall Goldman Sachs cho rằng sự phổ biến của các hợp đồng thông minh là một động lực để thúc đẩy Ethereum (ETH) sớm vượt qua Bitcoin (BTC) để trở thành đồng tiền mã hoá có vốn hoá lớn nhất thị trường.


  Goldman Sachs: ETH sẽ trở thành đồng tiền mã hóa thống trị

  Trong một lưu ý đến khách hàng của mình vào ngày 06/07, Goldman Sachs đánh giá rằng Ethereum là blockchain có “tiềm năng sử dụng thực” cao nhất hiện tại. Cũng vì thế mà họ nhận định ETH có thể trở thành một kênh lưu trữ giá trị hàng đầu thế giới.

  Do đó, Goldman dự đoán tổng vốn hóa thị trường của Ether có thể vượt qua tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) trong những năm tới, theo một báo cáo trên Business Insider.

  “Ethereum là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh. Do đó, Ether (ETH) hiện tại có thể xem là đồng tiền mã hoá có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất” – Các chuyên gia từ Goldman Sachs nhận định.

  Hợp đồng thông minh bao gồm là phần mềm cho phép tự động thực hiện các hợp đồng kỹ thuật số. Cũng chính công nghệ này đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ của các giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung (dApps).

  Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng việc là đồng tiền mã hoá đầu tiên đã giúp Bitcoin trở thành một “thương hiệu lớn” trên thị trường. Tuy nhiên, không ít người dùng lại đánh giá cao Ethereum hơn bởi việc thiếu tính ứng dụng cũng như tốc độ giao dịch chậm của Bitcoin. Một phần nguyên nhân là do Bitcoin tập trung vào tiền cứng và an ninh mạng nên không thể cung cấp nhiều chức năng tương tự Ethereum.

  Tuy là mạng lưới trẻ hơn nhưng Ethereum lại có tốc độ phát triển nhanh hơn Bitcoin. Tính từ đầu tháng 07/2020 đến thời điểm viết bài, BTC đã tăng 275%. Còn ETH đã tăng hơn 930% trong cùng một khoảng thời gian.

  Goldman Sachs cũng không phải là cái tên duy nhất cho rằng Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin. Vừa qua, vào ngày 05/07, Alex Mashinsky, CEO kiêm Founder của Celsius Network, cho biết rằng ETH đã vượt qua BTC về lượng người dùng nắm giữ trên nền tảng của họ. Alex Mashinsky cũng dự đoán rằng Ethereum sẽ hoàn toàn vượt qua Bitcoin về vốn hoá thị trường vào năm 2022 hoặc 2023.

  Tuy nghiêng về Ethereum hơn Bitcoin nhưng các chuyên gia của Goldman Sachs cũng lập luận rằng vàng vẫn là một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với tài sản mã hoá. Họ mô tả vàng giống như là “hàng rào phòng thủ chống lạm phát”, còn tiền mã hoá là “hàng rào bảo vệ rủi ro lạm phát”.

  “Sự cạnh tranh này giữa các đồng tiền mã hoá là một yếu tố rủi ro khác đã ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong giai đoạn này.”

  Đây là lưu ý được các nhà phân tích trong Nhóm Chiến lược Đầu tư của Goldman Sachs đưa ra với khách hàng. Theo họ thì tiền mã hoá thậm chí còn không phải là một loại tài sản “có thể đầu tư”.

  “Mặc dù hệ sinh thái tài sản mã hoá có thể cách mạng hóa mọi thứ trong tương lai. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là tiền mã hoá là một loại tài sản có thể đầu tư”. – Các nhà phân tích cho biết.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây