Ethereum Classic (ETC) sẽ tiến hành đợt hard fork lớn vào cuối tháng 7

Các nhà phát triển blockchain Ethereum Classic đã công bố một đợt hard fork để triển khai phiên bản mới nhất của dự án, hiện dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng 7.

1a

Bản nâng cấp, được cộng đồng đặt tên là “Magneto”, sẽ bao gồm bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), xuất hiện lần đầu trong bản nâng cấp Berlin của Ethereum vào đầu năm nay. Các đề xuất này nhằm cải thiện tính bảo mật của mạng, đồng thời tiết kiệm chi phí gas bằng cách lưu trữ địa chỉ và khóa ở một nơi để người dùng truy cập bằng một giao dịch duy nhất.

Thử nghiệm beta trên testnets Morder và Kotti của ETC đã được tiến hành vào ngày 2 tháng 6 và ngày 9 tháng 6. Fork Magneto sẽ chính thức hoạt động sau khi các thử nghiệm này kết thúc.

Stevan Lohja, giám đốc quan hệ nhà phát triển của Mantis – Một ứng dụng khách và ví đầy đủ tính năng cho Ethereum Classic – nói với cộng đồng ETC:

“Để đảm bảo fork thành công, chúng tôi đề nghị người tiêu dùng ETC nâng cấp phần mềm node của họ lên phiên bản tương thích với Magneto. Nếu bạn không vận hành các node hoặc dịch vụ, nhưng sử dụng ETC thông qua các dịch vụ khác, thì hãy kiểm tra với dịch vụ đó để đảm bảo rằng họ đang hỗ trợ hard fork Magneto”.

pasted image 0 2 1

Ethereum Classic chào đời trong hoàn cảnh khó khăn vào năm 2016. Giao thức được tách ra từ mainnet Ethereum do vụ hack 60 triệu đô la của một dự án được gọi đơn giản là “DAO” – một tổ chức tự trị phi tập trung ban đầu. Sau vụ tấn công, các nhà phát triển của Ethereum đã quyết định hoàn tác các giao dịch nhằm cố gắng phá vỡ kế hoạch của hacker và trả lại số tiền bị đánh cắp cho chủ sở hữu.

Một số người tin rằng việc hoàn tác các giao dịch này sẽ đi ngược lại một trong những nguyên lý cốt lõi của Ethereum – “Quy tắc là luật”. Những người dùng này cảm thấy rằng tốt hơn là nên chấp nhận thua lỗ và rút kinh nghiệm từ những sai lầm kỹ thuật đã cho phép hacker bòn rút tiền. Kết quả là, dự án Ethereum Classic đã tách khỏi Ethereum trong nỗ lực bảo tồn những gì một số người cảm thấy là đại diện chính xác nhất cho blockchain của dự án.Vào tháng 5 năm 2021, một số người đam mê Ethereum Classic đã gọi đùa dự án là “Ethereum sai lầm” khi giá tăng hơn 300% – có lẽ do các trader mới nhầm lẫn nó với ETH.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc