Elon Musk tiếp tục quảng bá DOGE “Dogecoin tốt hơn Bitcoin để thanh toán”

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tin rằng Bitcoin không tốt cho các khoản thanh toán hàng ngày như tiền điện tử dựa trên meme Dogecoin.

“Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch. Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, Dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch. Tổng lưu lượng giao dịch mà bạn thực hiện với Dogecoin, như các giao dịch mỗi ngày, có tiềm năng cao hơn nhiều so với Bitcoin, ”Musk nói.

Giám đốc điều hành Tesla nhấn mạnh rằng Bitcoin phù hợp hơn như một kho lưu trữ giá trị, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư thích nắm giữ nó hơn là bán hoặc sử dụng nó để thanh toán. Musk lưu ý: “Khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp và chi phí cho mỗi giao dịch cao.

Mặt khác, Dogecoin không tốt như một kho lưu trữ giá trị, Musk gợi ý, lưu ý rằng tiền điện tử này “lạm phát nhẹ”. Tuy nhiên, điều này “khuyến khích mọi người chi tiêu, thay vì tích trữ như một kho chứa giá trị,” ông nói.

Bitcoin, tiền điện tử có giá trị cao nhất thế giới cho đến nay, đã được ra mắt vào năm 2009 dưới dạng “hệ thống tiền điện tử ngang hàng” với tổng nguồn cung hạn chế là 21 triệu BTC. Ngược lại, DOGE có nguồn cung vô hạn sau khi đồng tiền này chuyển sang cung cấp nguồn cung chưa hạn chế sau khi đạt giới hạn nguồn cung là 100 tỷ token vào giữa năm 2015.

Một số nhân vật trong ngành như Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã chỉ trích Dogecoin vì bị cáo buộc là “động lực lạm phát” và nguồn cung không giới hạn.

Bất chấp việc Musk chỉ trích Bitcoin là một công cụ thanh toán, công ty sản xuất xe điện của ông,  Tesla, đã nhanh chóng chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán vào đầu năm nay. Lý do chính thức của việc từ bỏ tùy chọn thanh toán là mối quan tâm của công ty liên quan đến “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng gia tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin”. Tesla vẫn tiếp tục nắm giữ một lượng Bitcoin đáng kể trên bảng cân đối kế toán sau khi mua 1,5 tỷ USD BTC vào tháng Hai.

Một số công ty toàn cầu như Twitter đã tích cực áp dụng BTC làm tùy chọn thanh toán bằng cách triển khai Lightning Network để giảm chi phí giao dịch.

Dogecoin dường như không có khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều so với Bitcoin, theo dữ liệu trên chuỗi. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin lên tới 31 tỷ USD, tương đương 3,5% vốn hóa thị trường của nó, theo dữ liệu từ CoinGecko. Các giao dịch hàng ngày của Dogecoin trị giá 970 triệu USD, tương đương 4,6% vốn hóa thị trường của nó.

DOGE đã nổi lên như một trong những loại tiền điện tử có hiệu suất vượt trội vào năm 2021, phần lớn trong số đó dường như được liên kết với sự chứng thực tích cực của Musk trên phương tiện truyền thông xã hội.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc