Elon Musk, Tesla và SpaceX bị khởi kiện $258B vì “lùa gà” Dogecoin

Elon Musk, Tesla và SpaceX vừa chính thức bị khởi kiện bởi một nhà đầu tư người Mỹ. Cáo buộc dựa trên việc Musk và các công ty trên liên quan đến đồng Dogecoin (DOGE).

Một công dân Mỹ khởi kiện Musk 258 tỷ USD vì “lùa gà” Dogecoin. Nguồn ảnh: Twitter
Một công dân Mỹ khởi kiện Musk 258 tỷ USD vì “lùa gà” Dogecoin. Nguồn ảnh: Twitter

Danh tính nguyên đơn

Bloomberg cho biết nguyên đơn chính trong vụ kiện này là một công dân người Mỹ, Keith Johnson. Johnson là một trong số cá nhân đã mất trắng tài sản đầu tư vào Dogecoin con cưng của Musk.

Ngoài ra nguyên đơn cũng đâm đơn kiện 2 công ty liên quan là Tesla và SpaceX. Johnson cáo buộc 2 công ty chung tay với Musk “lùa gà” nhà đầu tư đổ tiền vào Dogecoin. Từ đó gây ra các thiệt hại tài chính cá nhân nặng nề.

Yêu cầu bồi thường 258 tỷ USD thiệt hại

“Musk và 2 công ty đã có những tuyên bố sai lệch và gian dối về giá trị Dogecoin. Họ cho rằng nó là một khoản đầu tư hợp pháp. Trong khi cốt lõi Dogecoin không mang bất kì một giá trị nào cả”

Johson cho biết trong đơn kiện đệ trình lên tòa án liên bang Manhattan vào thứ năm. Anh tin rằng các bị cáo đã thổi phồng giá trị của Dogecoin một cách hoàn toàn sai lệch.

Anh cũng tuyên bố đang đại diện cho một tập thể nhà đầu tư đã bị mất tiền từ việc đầu tư vào Dogecoin kể từ tháng 04/2019.

Từ đó, anh yêu cầu phía bị cáo bồi thường 86 tỷ USD thiệt hại tài chính, cùng với một khoản bồi thường gấp 3 thiệt hại 172 tỷ USD. Tổng số tiền bồi thường lên đến 258 tỷ USD từ phía Musk và cả 2 công ty.

Đồng thời, Johnson mong muốn tòa án liên bang New York Hoa Kỳ cấm việc quảng bá Dogecoin từ Elon Musk và các công ty liên quan, cũng như tuyên bố việc đầu tư vào Dogecoin là một hình thức bài bạc theo pháp luật liên bang.

Phản ứng từ Elon Musk và công ty liên quan

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ hồi đáp nào từ Elon Musk. Phía đại diện pháp lý của SpaceX lẫn Tesla cũng không có bất kỳ động tĩnh gì về vụ kiện.

Musk đã cùng với Tesla lần đầu dấn thân vào thị trường tiền mã hóa vào tháng 2/2021. Đây là thời điểm Tesla lần đầu xuống tiền mua Bitcoin và chấp nhận thanh toán Bitcoin.

Sau đó Tesla đã chính thức chấp nhận thanh toán DOGE cho một số mặt hàng vào tháng 01/2022. Đến tháng 5, ông Musk tiết lộ SpaceX sắp sửa làm điều tương tự.

Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Nguồn ảnh: Ruetir
Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Nguồn ảnh: Ruetir

Tham khảo Tesla chỉ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Bản thân Musk thời gian qua cũng dính vào không ít lùm xùm xoay quanh thương vụ 44 tỷ USD mua lại hoàn toàn Twitter.

Diễn biến trở nên căng thẳng khi ông đe dọa chấm dứt thỏa thuận mua bán vào tuần trước. Hành động này diễn ra ngay sau khi hội đồng Twitter từ chối cung cấp các tài liệu liên quan đến các tài khoản spam và bot trên nền tảng này.

Đến thời điểm hiện tại xem ra thương vụ Twitter vẫn sẽ được diễn ra. Đặc biệt khi Musk đã thành công huy động được hơn 7 tỷ USD từ nhiều nhà đầu tư lớn.

Tham khảo Elon Musk gọi vốn $7.14B trong thương vụ mua lại Twitter $44B

Các tin đồn xoay quanh thương vụ mua lại cho biết, một khi quá mình mua lại thành công, Musk sẽ chấp nhận thanh toán Dogecoin cho một số dịch vụ trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel
👥 HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel
👥 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.