More

  Tổng thống El Salvador công nhận Bitcoin là đối tượng đấu thầu hợp pháp

  El Salvador đã gây chú ý lớn trong những giờ cuối cùng của hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào chiều thứ Bảy.

  Trong một đoạn video được quay trước, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo rằng ông sẽ gửi một dự luật tới quốc hội của đất nước để công nhận Bitcoin là tiền pháp định. Những tràng pháo tay vang dội từ đám đông ở Miami át đi phần còn lại của nhận xét của ông.

  Thông báo này đã không ngay lập tức thúc đẩy giá Bitcoin (BTC), vốn giảm 6% trong 24 giờ qua, sau khi Elon Musk vào tối thứ Năm đã tweet một meme về sự chia tay của anh ấy với Bitcoin.

  Video của Bukele được phát trong buổi nói chuyện của Jack Mallers , người sáng lập Strike, một ví tiền điện tử được xây dựng trên Lightning Network .

  Mallers cho biết trên sân khấu rằng anh ta đã sống ở El Salvador trong ba tháng và phát hiện ra rằng khoảng 70% dân số ở đó không có tài khoản ngân hàng và 20% GDP của đất nước đến từ lượng kiều hối do người di cư gửi về cho các thành viên trong gia đình. Strike ra mắt ở El Salvador vào tháng 3 và Mallers cho biết ứng dụng này đã “giới thiệu” 20.000 người El Salvador mỗi ngày. Ông cho rằng luật sắp tới của Bukele là bước tiếp theo trong quan hệ đối tác giữa Strike, công ty sẽ mở văn phòng ở El Salvador và chính quyền địa phương ở đó.

  Những kẻ độc hại gọi thông báo này là một “phát súng được nghe” trên khắp thế giới đối với Bitcoin. ” VC và người ủng hộ Bitcoin, Tim Draper ca ngợi đây là một ” động thái mạnh mẽ của chính phủ” và cho biết “các doanh nhân và nhà đầu tư sẽ có mặt trên các chuyến bay tiếp theo đến El Salvador.” Caitlin Long của Avanti Bank & Trust ở Wyoming gọi đây là một “ngày lịch sử của Bitcoin” nhưng cũng dự đoán một “cuộc chiến hạ gục” để được chấp thuận bởi vì việc công nhận Bitcoin là tiền pháp định có thể sẽ mang lại cho nó trạng thái tương tự như ngoại tệ của các ngân hàng, một cấp độ về tính hợp pháp cho loại tiền điện tử hàng đầu mà nhiều người không muốn xem là được cấp. (Bukele có đa số phiếu trong đại hội của El Salvador.)

  El Salvador là một trong số ít các quốc gia không thuộc Hoa Kỳ sử dụng đồng đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức. Nhưng căng thẳng đã gia tăng gần đây giữa quốc gia Trung Mỹ và Hoa Kỳ về việc El Salvador rung chuyển hệ thống tư pháp gần đây. Vào tháng 5, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cho biết họ sẽ chuyển nguồn tài trợ ra khỏi các cơ quan nhà nước của El Salvador (bao gồm cả văn phòng Tổng chưởng lý) và thay vào đó trao cho các tổ chức nhân quyền địa phương.

  Nếu dự luật Bitcoin của Bukele được thông qua mà không gặp trở ngại nào, El Salvador sẽ là quốc gia đầu tiên chính thức công nhận Bitcoin là tiền pháp định.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây