Du lịch ở El Salvador tăng 30% kể từ khi áp dụng Bitcoin

Tổng thống Salvador, Nayib Bukele trước đó đã thông báo rằng GDP của El Salvador đã tăng hơn 10% vào năm 2021.

Việc El Salvador áp dụng Bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021 đã tạo ra một sự gia tăng đáng chú ý không chỉ cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mà còn cho sự phát triển du lịch địa phương.

Theo Bộ trưởng Du lịch Salvador Morena Valdez, ngành du lịch ở El Salvador đã tăng hơn 30% kể từ khi luật Bitcoin được thông qua vào tháng 9 năm 2021.

“Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để kiểm tra hoạt động theo trước và sau của Bitcoin. Ngành du lịch tăng trong tháng 11 và tháng 12. Con số này tăng hơn 30%, ”Valdez cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn địa phương El Salvador News English hôm thứ Hai.

Valdez lưu ý rằng việc áp dụng Bitcoin của El Salvador cũng đã tác động đến lượng khách du lịch đến thăm, làm tăng số lượng khách du lịch đến từ Hoa Kỳ. Trước khi ban hành luật Bitcoin, phần lớn du khách đến từ các quốc gia lân cận trong eo đất Trung Mỹ. Giờ đây, có tới 60% khách du lịch đến từ Hoa Kỳ, cô nói.

Bộ trưởng nói thêm rằng tăng trưởng du lịch của El Salvador đã vượt quá mong đợi của chính phủ, đạt 1,4 triệu du khách thay vì 1,1 triệu khách du lịch.

Valdez cho biết: “Chúng tôi đã ước tính 800.000 đô la ngoại hối nhưng chúng tôi đã thu được hơn 1.4 triệu đô la thu nhập bằng ngoại tệ.

Liên quan: Nước nào sẽ theo sau El Salvador công nhận Bitcoin là tiền tệ chính thức?

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Salvador Nayib Bukele thông báo rằng GDP của đất nước đã tăng 10,3% vào năm 2021. Xuất khẩu của quốc gia này, một động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cũng đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 năm 2022.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc