Dogecoin công bố roadmap lần đầu tiên trong lịch sử của dự án

Dogecoin, đồng tiền meme  đã công bố roadmap lần đầu tiên trong lịch sử 8 năm của nó. Thật khó để tin rằng bất kỳ dự án tiền điện tử lớn nào mà không có lộ trình của riêng mình. Tuy nhiên, mọi thứ đã rất khác trong năm vừa qua của DogeCoin so với thị trường tiền điện tử 8 năm về trước.

Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa đơn thuần. Vào thời điểm đó, ngay cả những người sáng lập ra nó cũng không thể dự đoán được thành công vang dội của đồng meme này. Gần một thập kỷ, DOGE hiện là tiền điện tử lớn thứ 12 trên thị trường và cuối cùng nó đã có lộ trình.

doge xh 1

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap.

Khi công bố lộ trình, nhà phát triển sáng lập Shibetoshi Nakamoto đã nhấn mạnh rằng Dogecoin sẽ luôn là một loại tiền điện tử của cộng đồng. Các nhà phát triển của dự án sẽ chịu trách nhiệm bảo trì nó, thay vì ra quyết định của nó như những người sở hữu. Việc đưa ra quyết định và hướng đi của Dogecoin sẽ luôn nằm trong tầm tay của cộng đồng.

Dogecoin sẽ có giao diện hoàn toàn mới 

Là một phần trong lộ trình của mình, Dogecoin đã công bố 8 dự án mới. Dự án đầu tiên là sự lột xác hoàn toàn của trang web dogecoin.com . Theo lộ trình, trang web sẽ trải qua quá trình thiết kế lại hoàn toàn. Cũng sẽ có một phần mới được gọi là Dogepedia. Phần này sẽ bao gồm các tài nguyên hữu ích liên quan đến không gian tiền điện tử được tìm kiếm từ khắp nơi trên internet.

Dogepedia sẽ kênh thông tin cho cộng đồng. Nó cũng sẽ có mục Hỏi & Đáp trực tiếp, nơi người dùng có thể nhận được câu trả lời trực tiếp cho các mối quan tâm của họ, do đó loại bỏ FUD tạo niềm niềm tin cho cộng đồng tốt hơn. Bản đầu tiên của trang web mới sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2022.

Đối với các nhà phát triển đã công bố dự án Libdogecoin. Đây sẽ là một thư viện C hoàn chỉnh với Dogecoin Protocols, cho phép các nhà phát triển tích hợp Dogecoin với các ứng dụng và hệ thống của họ. Theo thời gian, thư viện này sẽ bao gồm các ràng buộc với các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác.

libdogecoin purpose

Đẩy nhanh việc áp dụng Dogecoin rộng rãi hơn 

Một trong những dự án lớn được công bố trong lộ trình này là Dự án GigaWallet . Đây sẽ là một giải pháp API sẵn sàng triển khai mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển thêm các giao dịch Dogecoin vào nền tảng thanh toán của họ chỉ trong vài giây. GigaWallet sẽ được ra mắt như một giải pháp ưu tiên cho thiết bị di động. Các nhà phát triển tin rằng GigaWallet sẽ đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt đồng meme của các nhà bán lẻ, nhà phát triển trò chơi và các nền tảng mạng xã hội.

libdogecoin ecosystem

Lộ trình cũng bao gồm các kế hoạch đặt cược cộng đồng (PoS) cho đồng Dogecoin. Ngoài ra còn có dự án RadioDoge sẽ cho phép người dùng truy cập các nút radio cho các vị trí từ xa. Với lộ trình này, DOGE mong muốn vượt ra khỏi khẩu hiệu ‘meme coin’ và trở thành một loại tiền điện tử blue-chip do chính cộng đồng quản lý.

DOGEUSDT 2021 12 25 10 26 12

Biểu đồ Dogecoin khung 4H. Nguồn tradingview

DOGE hiện đang giao dịch ở mức 0,185 đô la và nó tăng 4% trong 24 giờ qua. Trước đó ngày 14/12 vừa qua Elon Musk trên Twitter đã thông báo chấp nhận Dogecoin làm thanh toán cho hàng hóa Tesla khiến tiền điện tử này tăng tới 33%.

Đọc thêm tin tức Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin tại: https://allinstation.com/tin-tuc/tesla-chap-nhan-dogecoin-lam-thanh-toan-shibainu-va-dogecoin-bat-dau-giao-dich-tren-san-giao-dich-lon-nhat-an-do.html

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: