More

  Dogecoin buộc nhà quản lý quỹ tại Vương quốc Anh phải bán bớt 1,1 tỷ USD Bitcoin

  Sự ảnh hưởng to lớn

  Nhà quản lý quỹ Ruffer có trụ sở tại Vương quốc Anh đã thanh lý khoản đặt cược 600 triệu USD Bitcoin sau khi ngày càng lo lắng về sự điên cuồng đầu cơ trên thị trường tiền điện tử, bao gồm các cuộc biểu tình lớn đối với các token dựa trên meme như Dogecoin (DOGE).

  Quỹ Ruffer quản lý khoảng 34 tỷ USD cho các khách hàng và tổ chức từ thiện giàu có, bắt đầu bán kho tiền điện tử của mình vào tháng 12 năm 2020, khi tỷ giá BTC/USD tăng lên $25.000, tờ Sunday Times đưa tin.

  Họ tiếp tục bán ra khi cặp tiền này thiết lập mức cao mới hơn vào tháng 1 năm 2021, vượt qua mức $40.000. Ruffer đã giành được vị trí Bitcoin còn lại của mình vào tháng 4, thu về 1,1 tỷ USD lợi nhuận từ việc bán tháo, cũng như tương đương 83% lợi nhuận cho quỹ.

  Các đợt bán Bitcoin liên tiếp của Ruffer đã xuất hiện khi ​​các nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin cao hơn mức định giá hiện tại. Ví dụ, JPMorgan cho biết trong một báo cáo được công bố vào tháng 1 rằng BTC/USD có thể tăng lên mức $146.000 khi nó cạnh tranh với vàng để trở thành hàng rào lạm phát hàng đầu thế giới.

  Giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners, Scott Minerd cũng đã kêu gọi được 400.000 – 600.000 USD Bitcoin, tin rằng tiền điện tử này sẽ có thể đánh lừa thị trường vàng trong thời gian dài.

  Ruffer làm rõ rằng họ sẽ xem xét việc mua lại Bitcoin như một biện pháp bảo hiểm chống lại lạm phát, với giám đốc đầu tư Duncan MacInnes nói với Financial Times rằng họ sẽ đánh giá thị trường “từ bên lề hơn là từ trong chiến hào.”

  Nhưng hiện tại, MacInnes đồng ý rằng Bitcoin đang quá nóng để nắm giữ đặc biệt là khi Dogecoin, một loại tiền điện tử dựa trên trò đùa, được định giá 40 tỷ USD.

  Dogecoin FUD

  Dogecoin, một sự tôn kính châm biếm đối với Bitcoin, đã trải qua một đợt tăng giá điên cuồng vào năm 2021 khi nó tăng 15,337% từ đầu năm đến nay tại một thời điểm. Các tweet ủng hộ từ giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nổi lên như một số chất xúc tác hàng đầu đằng sau đợt tăng giá Dogecoin. Trước đó, meme được bàn luận vào tháng 7 năm 2020 cho thấy tiền điện tử đang làm mưa làm gió trong hệ thống tài chính toàn cầu.

  Nhưng sự điên cuồng mua vào bắt đầu chết vào tháng 5 sau khi Musk gọi Dogecoin là “hustle” (sự hối hả, nhanh nhảu) trong một tập của chương trình Saturday Night Live. Việc này đã gây ra tình trạng bán tháo hoảng loạn trên thị trường tiền điện tử, ám chỉ rằng các nhà giao dịch thua lỗ đã cố gắng kiếm tiền từ các loại tiền điện tử vẫn sinh lời như Bitcoin.

  Dogecoin đã giảm 30% ngay lập tức sau tuyên bố của Musk. Kể từ ngày 9/6, đồng tiền này đã rơi xuống thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là $0,76.

  Dogecoin’s classic head & shoulders pattern suggests massive declines. Source: TradingView

  “Bạn có thể thấy rất rõ ràng rằng có sự gia tăng trong hành vi đầu cơ,” MacInnes nói trong khi chỉ ra mức tăng của chính Bitcoin từ $30.000 lên gần $65.000 trong bối cảnh nhà đầu tư mua Dogecoin điên cuồng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ít nhất sự bùng nổ của tiền điện tử chuẩn có một số lý do đằng sau nó.

  Bitcoin không còn là một sự lựa chọn ưu tiên

  Trái phiếu có lợi suất thấp hơn và tiền tệ fiat mất giá khiến các nhà đầu tư không có một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống tốt hơn. Kết quả là, chiến lược danh mục đầu tư 60/40 truyền thống của họ không mang lại kết quả gì, điều này đã dẫn họ đến “nơi trú ẩn an toàn mới, tài sản không liên quan” như Bitcoin.

  Bitcoin đấu tranh để giành lại các làn sóng hỗ trợ trước đó (màu xanh lá cây và màu da cam). Nguồn: TradingView

  Ruffer đã chuyển quỹ của mình sang các tài sản chống lạm phát đối thủ với Bitcoin, bao gồm vàng, trái phiếu được bảo vệ chống lạm phát và cổ phiếu hàng hóa. Công ty khẳng định rằng họ sẽ giữ tiền điện tử “trong thực đơn” trong tương lai.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây