Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Doanh số NFT giảm 90% kể từ thời điểm thị trường đạt đỉnh

0

- Advertisement -

Sự sụt giảm mạnh trong hoạt động mua bán và ví NFT đã khiến một số người mất niềm tin vào nó

Các mã NFT thậm chí còn giảm nhanh hơn so với toàn thị trường trong tháng qua sau khi doanh số của NFT giảm 90% kể từ khi chúng đạt đỉnh vào đầu tháng 5.

Dữ liệu do Protos cung cấp vẽ nên bức tranh về một thị trường NFT đang trong giai đoạn sụp đổ khi doanh số bán hàng trên tất cả các ngành hàng tiếp tục giảm nhanh chóng.

Sau khi số NFT trị giá 102 triệu USD được bán trong một ngày duy nhất vào ngày 3 tháng 5 thì chỉ có 19 triệu USD đã được bán trong tuần qua. Hơn 170 triệu USD NFT đã được bán trong thời hạn bảy ngày ở hai bên của đỉnh thị trường, tương đương với mức giảm gần 90% kể từ đó.

Số lượng ví NFT có dấu hiệu hoạt động hàng ngày cũng giảm 70% kể từ đầu tháng 5, sau khi giảm từ 12.000 xuống còn 3.900. Doanh số bán NFT và phong trào ví đã giảm trên toàn bộ phạm vi danh mục token, bao gồm trò chơi, tài chính phi tập trung, đồ sưu tầm, nghệ thuật, tiện ích, metaverses và thể thao.

Các bộ sưu tập tiền điện tử là những NFT được mua nhiều nhất trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường – và vẫn như vậy cho đến ngày nay – đã giảm 66% trong tháng qua. Danh mục NFT phổ biến thứ hai liên quan đến mã token thể thao (Sorare), cho thấy khả năng phục hồi tốt nhất trong thời gian thị trường sụt giảm, với các ví đang hoạt động giảm 55% kể từ đầu tháng 5.

Dữ liệu hiện tại trên NonFungible.com cho thấy các mã token sưu tầm (CryptoPunks) và thể thao đã xử lý khối lượng nhiều nhất trong bảy ngày qua, chiếm gần 40% tổng khối lượng NFT.

Các nhà phân tích của Protos đã nhanh chóng kết luận rằng bong bóng NFT đã vỡ. Họ viết, “Tất cả những điều được xem xét, dữ liệu cho thấy bong bóng NFT chỉ kéo dài bốn tháng – và nó xuất hiện vào khoảng thời gian này vào tháng Năm.”

Các NFT đã gây ra những phần cường điệu và nhầm lẫn khi chúng nổi lên như một cơn sốt mới nhất trong không gian tiền điện tử vào đầu năm nay, theo bước chân của phong trào mã hóa (xem Dentacoin), ICO, DeFi và Yield Farming. Tùy thuộc vào khả năng lạc quan của mỗi người, NFTs sẽ là phát minh công nghệ mới nóng hổi xuất hiện từ lĩnh vực blockchain hoặc là một tai họa trên không gian tiền điện tử, cung cấp ít giá trị và nhiều lời ra tiếng vào.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.