Do Kwon phủ nhận cáo buộc trốn thuế

Câu chuyện về sự sụp đổ của hệ Terra (LUNA) vẫn rất gay cấn khi gần đây Terraform Labs đang vướng vào lùm xùm pháp lý với nhà hành pháp Hàn Quốc.

pasted image 0 21

Cụ thể trong một bài đăng trên Naver, Do Kwon phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế và bị phạt 100 tỷ won (tương đương 78.5 triệu USD) vì không nộp thuế doanh nghiệp đầy đủ.

pasted image 0 1 4

Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc đã điều tra công ty Ancore và Terraform Labs. Những công ty trên đã bị buộc tội trốn tránh nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Bài báo cũng cho rằng Kwon đã lập kế hoạch giải tán công ty và di dời sang Singapore vì bất mãn với chính sách thuế ở Hàn.

Tuy nhiên trong tweet phản hồi về cáo buộc này, Do Kwon đã phủ nhận thông tin trên và đề cập rằng Terraform Labs không hề nợ thuế ở Hàn Quốc.

Ông cũng nói thêm Cơ quan Dịch vụ thuế Hàn Quốc đã thực hiện kiểm toán thuế với các công ty trên và kết quả cho thấy Terraform Labs đã nộp thuế đầy đủ.

Do Kwon đề cập rằng trường hợp trên không chỉ xảy ra với Terraform Labs. Tuy nhiên ông không cho biết cụ thể những công ty crypto nào có dính dáng đến vấn đề này.

Terra và CEO của nền tảng đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì sự sụp đổ của LUNA và UST. Những nhà đầu tư đã kiện Do Kwon và công ty của ông ở Hàn Quốc và các nhà lập pháp trên toàn thế giới đang bàn bạc làm sao để kiểm soát tốt hơn môi trường crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: