Do Kwon bị cáo buộc đã rút 2.7 tỷ USD từ Terra Network

Chỉ một tháng sau sự sụp đổ gần như chưa từng có của hệ sinh thái Terra. Những tranh cãi xung quanh vụ tai nạn đã tiếp tục nổi lên. Mục đích chính để làm sáng tỏ những bí ẩn đằng sau sự việc này.

pasted image 0 36
(Nguồn: Pixabay)

Trong những tranh cãi mới nhất, một cáo buộc đã xuất hiện cho rằng Giám đốc điều hành của Terraform Labs – Do Kwon, đã rút khoảng 2.7 tỷ USD từ Terra Network trước khi vụ tai nạn xảy ra. pasted image 0 37Nguồn: Twitter

Một người dùng trên Twitter – Fatman đã cáo buộc chống lại Kwon, người đang phải đối mặt với các cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cảnh sát ở Thủ đô Seoul.

FatMan, trong một loạt các tweet vào thứ Bảy, tuyên bố rằng Kwon đã có thể thành công trong việc thanh khoản số tiền lớn nhờ sự trợ giúp của Degenbox. Dengenbox là một giao thức vay cho phép người thực hiện các giao dịch mua bán stablecoin.

pasted image 0 38Nguồn Twitter

Ông lưu ý rằng Degenbox đã cung cấp cho tỷ phú cơ chế hoàn hảo để rút thanh khoản ra khỏi hệ thống LUNA & UST và dễ dàng chuyển sang USDT

Ông ấy tiếp tục cho rằng tầm quan trọng của Degenbox đối với hành động của Do Kwon. Bởi vì Degenbox đã giúp Do Kwon  có thể thanh khoản một lượng lớn tài sản lớn. Vì khi Do Kwon xả được hơn 2 tỷ USD từ LUNA sang USD mà không phải gây ra một sự biến động giá quá lớn

Để tăng tính thanh khoản (bằng cách tạo ra các APY hấp dẫn), CVX khích thích lòng tham dưới dạng phần thưởng SPELL đã được phân phối cho những người đã bỏ phiếu trước đó cho dự án thông qua Votium. Về cơ bản, SPELL đã chọn để cung cấp thanh khoản cho cặp UST.

Ông lưu ý rằng chiến lược này sẽ có thể không trả được lợi nhuận vì nó đã được nhiều người có ảnh hưởng đến Terra, bao gồm hàng nghìn người dùng bán lẻ sử dụng nhiều, từ đó có thể dẫn đến sự sụp đổ 

pasted image 0 39Nguồn Twitter

Tuy nhiên, bất chấp mối đe dọa rõ ràng đối với sự bền vững lâu dài của Anchor, ông viết rằng Do Kwon không quan tâm. 

Điều này đã tạo ra thanh khoản cực kỳ dày, gần như không thể thay đổi ở gần đỉnh của vùng chốt (phạm vi $ 0.98 đến $ 1.00).

Tóm lại, nó sẽ cho phép ai đó rút ra hàng tỷ UST cho MIM với tỷ lệ 1: 1 mà không làm ảnh hưởng đến tỷ giá – tất cả là nhờ vào nhu cầu.

 “Cuối cùng, tất cả số tiền này đang bị xóa khỏi hệ sinh thái Terra, làm trầm trọng thêm sự sụp đổ, tất cả trong khi họ nói dối bạn,” ông nói thêm. FatMan cũng tuyên bố rằng 558 triệu USD cho KuCoin, 1.08 tỷ USD cho Binance và 545 triệu USD cho Huobi. 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:
🌎 HC Capital Channel
🌎 HC Capital Group Chat
🌎 HC Research Channel
🌎 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.