Do Kwon bị cáo buộc “8 tội danh” đối diện với tội danh hình sự

CEO của Terraform Labs – Do Kwon, đã bị các công tố viên Hoa Kỳ tại New York truy tố tội danh hình sự chỉ sau vài giờ khi ông bị bắt ở Montenegro.

Theo tài liệu tòa án do Đại diện Công tố viên Hoa Kỳ Damian Williams ký kết, Do Kwon đã bị buộc tội với tám tội danh riêng biệt bao gồm: “gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán, gian lận dây và âm mưu gian lận và tham gia vào việc làm giả thị trường”.

Theo tội danh đầu tiên là âm mưu gian lận, các công tố viên Hoa Kỳ cho rằng họ có thẩm quyền đối với Kwon vì đã đưa ra loạt tuyên bố sai lệch và đánh lừa trong một cuộc phỏng vấn truyền hình được truyền đến các khu vực khác nhau, trong đó có  New York, về mức độ thiệt mà mà blockchain Terra đã gây ra với người dùng.

Bốn tội danh còn lại liên quan đến một loạt các tuyên bố cho rằng stablecoin TerraClassicUSD (USTC) hiệu quả để giữ cho giá trị của nó bám sát với đồng đô la Mỹ, cũng như sự tham gia bị cáo của Kwon vào các chiến lược giao dịch được thiết kế để thay đổi giá thị trường của USTC.

Filip Adzic – Bộ trưởng Nội vụ của Montenegro, cho biết vào ngày 23 tháng 3 rằng một người tình nghi đã bị cơ quan chức năng bắt giữ tại sân bay Podgorica với nghi vấn sử dụng “tài liệu giả mạo”.

Theo Adzic, nghi phạm được xác định là Do Kwon đã bị bắt giữ tại sân bay Podgorica cùng với đối tác kinh doanh của mình là Hon Chang Joon khi đang cố gắng bay đến Dubai.

Vào ngày 26 tháng 9, Interpol đã phát hành “thông báo đỏ” (Red Notice) yêu cầu bắt giữ Do Kwon, đồng thời Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ đã đệ trình các cáo buộc về gian lận riêng vào ngày 16 tháng 2.

Ngay sau khi thông tin Do Kwon bị bắt được đăng tải, giá token $LUNA đã lập tức giảm 8.2% xuống mức giá $1.32.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: