Độ khó khi đào Bitcoin tăng cao mặc dù giá BTC giảm

Các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới Bitcoin dường như không quan tâm đến sự điều chỉnh của giá Bitcoin, với cả độ khó và hash rate đều tạo ra sự phục hồi ấn tượng.

Bitcoin (BTC) đã chạm mức thấp nhất trong sáu tuần với giá dưới 20,000 USD nhưng các nguyên tắc cơ bản về mạng lưới vẫn luôn khó lên theo ngày.

Dữ liệu trên chuỗi mới nhất cho thấy rằng nó đi ngược lại với đầu tư, hash rate và độ khó cứ thế mà tăng nhanh.

Dữ liệu hỗ trợ độ khó gọi là “doozy”

Mặc dù đã giảm khoảng 7% trong một tuần, cặp giao dịch BTC/USD không gây khó khăn cho các thợ đào, tuy nhiên chỉ dành riêng cho các thợ  đã hoàn vốn từ các tháng trước.

Bây giờ, với phần cứng và sự cạnh tranh trở lại trên mạng lưới, các chỉ số cơ bản chắc chắn ở chế độ “chỉ tăng” khi tháng 8 kết thúc.

Điều này được ghi lại bởi độ khó được biểu hiện qua quy mô cạnh tranh giữa các thợ đào để được trợ cấp khối, dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 6.8% vào tuần tới.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trực tuyến BTC.com, đây sẽ là lần điều chỉnh độ khó tăng cao nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Không chỉ vậy, nếu mức tăng 6.8% thành hiện thực, độ khó sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Công ty tư vấn khai thác Bitcoin Blocksbridge dự báo trong ấn bản mới nhất của bản tin gần đây rằng ” Miner Weekly” sẽ được phát hành vào ngày 27 tháng 8.

Blocksbridge lưu ý rằng thời điểm hiện tại không dễ dàng cho tất cả những người tham gia mạng. Ví dụ, những người có thiết bị cũ đang lỗ so với giá đã mua và sự sụt giảm tương đương về giá trị trợ cấp khối và phí so với các chi phí như điện.

“Câu chuyện ngắn gọn là thị trường đang liên tục bị điều chỉnh tạo ra những khó khăn cho các thợ đào trên khắp thế giới”.

Bitcoin
Tổng quan về khai thác Bitcoin. Nguồn: BTC.com

Hash rate Bitcoin liên tục tăng cao

Quay lại với những con số lạc quan hơn và hash rate của Bitcoin có vẻ đang gặp khó khăn trong việc sao chép trong một động lực mới cho mức cao kỷ lục mới.

Theo dữ liệu ước tính từ trang web giám sát MiningPoolStats , Hash rate đã đạt tới 246 exahashes mỗi giây (EH/s) vào ngày 22 tháng 8, cách mức cao nhất mọi thời đại là 251 EH/s được đo vào cuối tháng 4.

Hash rate luôn là một ước tính và biến động giá trị của nó không ngụ ý trực tiếp tăng hoặc giảm hoạt động của thợ đào.

Bitcoin
Biểu đồ hash rate ước tính của Bitcoin. Nguồn: MiningPoolStats

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: