Đề xuất đốt 1.3 tỷ UST của Terra chính thức được thông qua

Hệ thống quản trị Terra đã bỏ phiếu để thông qua đề xuất đốt tất cả TerraUSD (UST) còn lại trong pool cộng đồng của dự án và lượng UST được triển khai cho các khoản liquidity incentives trước đây trên Ethereum.

Screenshot 1 3

Theo CoinGecko, con số này lên tới hơn 1.3 tỷ UST, tương đương 11% trong tổng số 11.2 tỷ UST nguồn cung hiện có. Đề xuất đã nhận được 99.3% tổng số phiếu thuận. Sau cuộc bỏ phiếu, Terraform Labs, công ty phát triển cốt lõi của Terra, sẽ tiến hành quá trình burn.

Quá trình này sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Đầu tiên, nó sẽ gửi khoảng 1 tỷ UST từ pool cộng đồng của Terra đến một mô-đun đốt nơi mà nó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi nguồn cung. Sau đó, nhóm sẽ bridge thủ công 370 triệu UST về Terra từ chuỗi Ethereum và tiêu hủy chúng, như đã được nêu chi tiết trong một bài đăng giải thích trên diễn đàn quản trị Terra.

Đầu tháng này, stablecoin UST được neo giá theo thuật toán bằng đồng đô la đã giảm mạnh từ 1 đô la xuống còn 0.04 đô la Mỹ trước khi phục hồi nhẹ lên 0.07 đô la, khoảng giá UST được giao dịch tại thời điểm hiện tại, một mức giảm 93% so với giá trị của UST trước khi giảm so với đồng đô la.

Việc chấp thuận đốt UST diễn ra một ngày sau khi kế hoạch hồi sinh của Terraform đồng thời được phê duyệt để khởi chạy lại blockchain Terra và tạo ra token LUNA 2.0.

Chuỗi được khởi chạy lại sẽ hoạt động vào thứ sáu và sau đó sẽ airdrop token LUNA 2.0 mới cho những holder của Terra. Tuy nhiên, blockchain Terra mới sẽ tồn tại mà không có UST và việc sử dụng chúng sẽ bị hạn chế đối với blockchain cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: