CZ phản đối cuộc điều tra của SEC và cho rằng đồng BNB không phải là chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đặt rất nhiều thắc mắc về đồng BNB, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance – Changpeng Zhao “CZ” cho biết. CZ trả lời rằng việc trao đổi giữa 2 bên vẫn chưa được diễn ra, và ông chưa nhận được trát hầu tòa nào từ toà án.

CZ đã phát biểu tại sự kiện CoinDesk’s Consensus 2022, tại đó ông đã nói về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và những câu chuyện xoay quanh cơ quan này.

pasted image 0 45
Giám đốc điều hành của Binance – CZ

CZ, Giám đốc điều hành của Binance phát biểu rằng: “SEC đã không đưa ra thông báo chính thức. Chúng tôi đã không đưa ra thông báo chính thức. Chúng tôi đã liên lạc với mọi cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ. Thỉnh thoảng thì tôi chỉ nhận được câu hỏi từ SEC.”

CZ nói rằng ông cũng không rõ rằng những gì truyền thông biết về tình hình hiện tại giữa Binance và SEC. Ông cũng nói thêm rằng Binance đã hợp tác với các cơ quan quản lý về pháp lý để giải thích về vụ việc lần này.

“Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng BNB sẽ không phải là 1 mã chứng khoán”

pasted image 0 47
Giám đốc điều hành của Binance – CZ

CZ đã đề cập rằng toàn bộ đội ngũ của Binance không tin rằng token BNB là chứng khoán. Ông cũng nói thêm rằng họ có lập luận về ​​pháp lý rất mạnh mẽ để ủng hộ tuyên bố đó.

Mọi chuyện bắt đầu khi Bloomberg đã phát hành một báo cáo về việc SEC điều tra mã thông báo BNB do nghi ngờ liệu nó có được bán dưới dạng chứng khoán vào năm 2017 hay không.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng đang xem xét Binance để xem rằng liệu sàn giao dịch này có vi phạm bất kỳ luật chứng khoán nào hay không. Các nhà điều tra cũng đang tìm hiểu về đợt gọi vốn lần đầu tiên vào năm 2017 của đồng BNB có liên quan đến việc bán dưới dạng cổ phiếu chứng khoán hay không.

BNB của Binance không phải là đồng tiền điện tử đầu tiên được SEC nhắm tới trong cuộc đời tra. Năm ngoái, có thông tin tiết lộ rằng token Apex DeFi, Uniswap, cũng đang được điều tra. Ripple và các giám đốc điều hành của tổ chức cũng đang tham gia vào một cuộc tranh chấp của tòa án với cơ quan quản lý.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu SEC có theo đuổi hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch hay không vì cuộc điều tra vẫn đang được triển khai. Bên cạnh đó, SEC đã từ chối bình luận về sự tồn tại của cuộc điều tra lần này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel
👥 HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel
👥 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.