Crema Finance đóng giao thức thanh khoản trên Solana vì bị hack

Ngày 3/7, dự án Crema Finance – một giao thức thanh khoản tập trung trên nền tảng Solana đã thông báo về việc tạm ngừng các giao thức của mình do việc hacker khai thác thành công, rút một lượng tiền từ các giao dịch.

Ngay sau khi nhận ra vụ hack, Crema Finance đã tạm ngưng các dịch vụ thanh khoản để ngăn chặn hacker rút hết dự trữ thanh khoản. Bao gồm tiền của nhà cung cấp dịch vụ và nhà đầu tư.

Trong khi chờ đợi báo cáo của Crema Finance về tình hình, cộng đồng Crypto Twitter đã tự tìm ra ví tiền của hacker. Một tài khoản Twitter cá nhân có tên là Harvey Mackintosh cho biết đã phát hiện ra địa chỉ ví của kẻ tấn công. Địa chỉ được đề cập chứa 69,422 SOL tương ứng với giá trị 2.3 triệu USD. Số SOL này được mua thông qua hàng loạt giao dịch trong vài giờ.

RArdJ4eASaxAhdtixzFTqukl Uzx2NyolHkq4Qy4O3HawPy yJt5X49bdpcuh3cLxaHJIHuWerG3zDx32lel4L0LumQMEr CbnOcnsAboWfz2lC0cWtTamqt12JQxdIKR YtZVjjY7Ea8eJHYA
Địa chỉ ví của Hacker

Henry Du – người đồng sáng lập của Crema Finance, đã xác nhận việc bắt đầu cuộc điều tra. Anh thông báo:

“Chúng tôi đang làm việc với một số công ty bảo mật và nhận được sự hỗ trợ từ Solana, Solscan và Etherscan… Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng bất kỳ bản cập nhật nào thông qua tài khoản Twitter chính thức.”

Trong cùng chủ đề, OtterSec nói rằng Crema “gần đây đã bị tấn công thiệt hại hơn 6 triệu USD. Không giống các cuộc tấn công trước đây, hacker này đã sử dụng flashloans của Solend để rút cạn pool của dự án”.

Tuy nhiên, các thành viên khác của cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ tin tặc đã lấy đi 90% tổng thanh khoản từ một số nhóm của Crema Finance. Henry Du cũng xác nhận rằng tất cả các giao thức đã tạm ngưng vô thời hạn và yêu cầu các nhà đầu tư theo dõi để biết thêm thông tin dưới dạng cập nhật.

Một lưu ý rằng Crema Finance không liên quan đến Cream Finance, Cream Finance một giao thức cho vay DeFi tài chính phi tập trung, là một nạn nhân đã mất 19 triệu USD trong một vụ hack vào năm ngoái.

Tổ chức hack của Triều Tiên – Lazarus Group đã trở thành nghi phạm chính của một cuộc tấn công gần đây làm mất đi 100 triệu USD từ giao thức Harmony.

Các cuộc điều tra từ công ty phân tích blockchain Elliptic đã tuyên bố sự tham gia của Triều Tiên dựa trên các phương pháp rửa tiền bị đánh cắp:

“Có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Tổ chức hacker Lazarus của Triều Tiên có thể phải chịu trách nhiệm cho vụ trộm này, dựa trên bản chất của vụ hack và việc rửa tiền sau đó bị đánh cắp”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.