Cơn sốt tiền điện tử tại hội nghị Bitcoin Miami 2022

Hàng nghìn người đam mê tiền điện tử đang tụ họp ở Miami trong bối cảnh thành phố này đang xây dựng danh tiếng của nó là một trong những địa điểm quan trọng để phát triển công nghệ Blockchain bất chấp xu hướng giảm của thị trường.

Bitcoin 2022

Hàng chục công ty đang tận dụng hội nghị Bitcoin 2022 diễn ra từ thứ Tư đến thứ Sáu như một nơi để kết nối mạng, quảng cáo ý tưởng và công bố những thông báo cho ngành công  nghiệp tiền điện tử.

Theo thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường CB Insights, thành phố New York và Thung lũng Silicon tiếp tục dẫn đầu về nguồn vốn do các công ty khởi nghiệp blockchain huy động được vào năm 2021, lần lượt với 6.5 tỷ USD và 3.9 tỷ USD. Trong khi đó, Miami hiện đã ngang bằng với Los Angeles, nơi các công ty đã huy động được hơn 760 triệu USD tài trợ.

Vào năm ngoái, Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã lại mua quyền đặt tên cho đấu trường NBA ở trung tâm thành phố Miami, thay thế cho American Airlines. Công ty tiền điện tử lớn nhất chuyển đến Miami từ trước đến nay, Blockchain.com, sẽ có 200 nhân viên tại một địa điểm ở quận Wynwood, nơi các công ty công nghệ và nhà đầu tư khác cũng đang tập trung phát triển.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Blockchain.com Peter Smith cho biết: “Wynwood thực sự có những tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm khi một lĩnh vực công nghệ mới được xây dựng”. Ông cũng so sánh địa điểm này với khu phố South of Market của San Francisco và Brooklyn của Thành phố New York và cho rằng: “Cuối cùng thì bạn cũng sẽ muốn làm việc và đồng hành với các công ty công nghệ khác”.

Nhiều người cho rằng một môi trường thân thiện chào đón đã được vun đắp bởi các quan chức địa phương, chủ yếu đến từ những nỗ lực của Thị trưởng Miami Francis Suarez, người đã thu hút sự chú ý của các quốc gia bằng cách thu hút đầu tư công nghệ và trở thành một trong những thị trưởng thân thiện với tiền điện tử tại Mỹ.

Vì Miami nhằm đến việc thu hút nhiều đầu tư hơn cho các dự án tiền điện tử, các nhà tổ chức hội nghị Bitcoin 2022 cho biết sẽ có ít nhất 75 công ty góp mặt và đưa ra các tuyên bố tại hội nghị này. Tổng thống El Salvador – Nayib Bukele, người đã thông qua đạo luật để El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên cho phép Bitcoin trở thành tiền pháp định, cũng sẽ góp mặt tại sự kiện này. 

Một trong những thông báo được mong đợi nhất có thể đến từ Jack Mallers, 27 tuổi, Giám đốc điều hành của ứng dụng thanh toán bitcoin tên là Strike, người đã làm việc với chính phủ của Bukele về sự ra mắt bitcoin trên toàn quốc. Mallers cũng hợp tác với Twitter để đồng bộ hóa ứng dụng của anh ta với mạng xã hội nhằm giúp người dùng có thể gửi tiền kỹ thuật số dưới dạng “tiền tip” mà không cần đến ngân hàng như Cash App và PayPal.

Mặc dù có những lo ngại rằng thành phố này không có một trường đại học chất lượng cao có thể xây dựng lực lượng lao động để đưa các công ty phát triển mạnh giống như ở Bay Area và New York, một doanh nhân người Miami Josip Rupena, người sẽ phát biểu về công ty khởi nghiệp thế chấp tiền điện tử của mình tại hội nghị, cho biết sẽ có những nỗ lực để cải thiện tình trạng này trong vài năm tới.

Công ty của Rupena, được gọi là Milo, đã nhận được 24 triệu USD tài trợ mạo hiểm từ các nhà đầu tư để trở thành người cho vay đối với những người đã tạo ra tài sản kỹ thuật số đáng kể nhưng không muốn chuyển đổi tiền điện tử sang đô la Mỹ để mua nhà.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.