Coinbase Ventures Q1 Recap và Triển vọng thị trường

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021, thanh khoản của thị trường tiền điện tử đã tụt sâu vào năm 2022 và ít nhiều đã giảm mạnh trong quý 1. Với các thị trường tư nhân vẫn duy trì tốc độ chóng mặt như năm ngoái.

Coinbase Ventures invested in 49 new projects in Q3 – TodayHeadline

Coinbase là một sàn giao dịch lớn nhất tại Hoa Kỳ. Dù là người cũ hay người mới tham gia thị trường Crypto thì anh em cũng đều nghe qua cái tên Coinbase.

Coinbase Ventures cũng bận rộn, đóng 71 giao dịch mới trong Quý 1, thường nhắm mục tiêu vào các khoản đầu tư ở giai đoạn đầu.

Liên quan: https://allinstation.com/allin-wiki/theo-dau-chan-quy/quy-dau-tu-coinbase-ventures.html

Tuy nhiên, các khoản đầu tư của Coinbase bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu chậm lại, đặc biệt là với các khoản đầu tư ở giai đoạn sau, điều này có thể sẽ hiển thị trong hoạt động quý 2 của quỹ.

Anh em hãy cùng Allinstation tìm hiểu và điểm qua các khoản đầu tư kỷ lục cũng như các thương vụ mới của Coinbase Ventures trong quý I vừa qua nhé!
Thống kê lượng đầu tư của Coinbase trong quý vừa qua:

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 24 lúc 18.12.02

nguồn: Coinbase

Khối lượng giao dịch phản ánh sự liên tục của các công ty và dự án mới đang được hình thành trong không gian thị trường tiền điện tử.

Điều này được hỗ trợ bởi chi phí khởi động thấp mà các công ty tiền điện tử & Web3 được hưởng nhờ mã nguồn mở và khả năng bootstrap hoặc tự gây quỹ thông qua phát hành token.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 25 lúc 17.15.02

Với việc Coinbase đầu tư vào các dự án ở giai đoạn sơ khai, hoạt động của họ có thể đưa ra một cái nhìn sâu sắc về những gì ngành có sẵn trong tương lai gần. Cùng với đó, hãy đi sâu vào một số xu hướng và chủ đề mà Coinbase đã xác định trong Quý 1.

Sự nở rộ của cơ sở hạ tầng Web3 và Cross-chain

Trong những ngày đầu của tiền điện tử, Bitcoin và Ethereum thống trị. Với lớp 1 mới xuất hiện trực tuyến trong những năm gần đây, các hệ sinh thái bên ngoài BTC / ETH đã bùng nổ và hiện có hơn 10 chuỗi lưu trữ trên 1 tỷ đô la giá trị.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 25 lúc 17.23.22

nguồn: Tradingview

Giá trị ngày càng tăng trên nhiều mạng đã kéo theo nhu cầu ngày càng tăng về giá trị trên chuỗi này để chuyển sang chuỗi khác.

Do đó, Coinbase đang tiếp tục thấy cơ sở hạ tầng cross-chain (chuỗi chéo) được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giữa các chuỗi khối (các khoản đầu tư của CBV Q1: LayerZero, ZK Link, LiFi, Foxchain, Socket, Composable Finance).

Ngay cả khi tương lai multi-chain được đảm bảo, Coinbase vẫn đang thấy các layer 1 mới đang được phát triển. Các khoản đầu tư của Coinbase vào Aptos (mục đích chung L1 từ các nhân viên cũ của Diệm), Celestia (blockchain mô-đun) và Subspace (sự đồng thuận của Proof-of-Archival) cho thấy rằng ngành công nghiệp chưa được đổi mới ở lớp cơ sở.

Đọc thêm: https://allinstation.com/allin-wiki/coin-token/aptos-la-gi-toan-bo-thong-tin-ve-du-an-aptos.html

Điều đó cũng đặt ra câu hỏi – liệu một ngày nào đó tầng lớp thống trị số 1 của ngày hôm nay sẽ bị soán ngôi?  Thời gian sẽ trả lời.

Cao hơn nữa, có nhiều tool hơn để giúp các DAO và cộng đồng Web3 phát triển mạnh mẽ. Các giải pháp cho bảng lương (Diagonal, Zebec), tương tác và mạng xã hội (Taki, Backdrop, Bonfire) và thương mại (Rain) đều hướng đến một tương lai nơi các cộng đồng trực tuyến này có thể phối hợp nhịp nhàng hơn.

Gói mở rộng NFT

Sau một mùa hè bùng nổ, doanh số bán hàng của NFT đã giảm trở lại một chút so với mức cao trước đó của họ. Tuy nhiên, bên dưới bề nổi thì còn một sự đổi mới đang sôi động hơn bao giờ hết.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 25 lúc 17.47.49

nguồn: CryptoSlam.io

Trong đó hoạt động của NFT vào năm 2021 tập trung vào việc mua và bán đơn giản (hay còn gọi là flippin ’JPEG), làn sóng dự án tiếp theo đang xây dựng tiện ích xung quanh NFT.

Điển hình như NiftyApes và PawnFi đang làm việc để mang lại tính thanh khoản cho chủ sở hữu NFT bằng cách cho phép họ thực hiện các khoản vay được thế chấp bằng NFT của họ.

Các nền tảng như Cymbal nhằm mục đích mang lại nhiều tính năng cộng đồng và xã hội hơn xung quanh quyền sở hữu NFT.

Liên quan: https://allinstation.com/tin-tuc/coinbase-tich-hop-tuong-tac-xa-hoi-vao-nft-marketplace.html

Yuga Labs, studio đứng sau Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, đã gây sóng gió trong quý này bằng cách tăng ở mức định giá 4 tỷ đô la để xây dựng một siêu du thuyền mang thương hiệu BAYC.

Tiếp theo, họ có được quyền sở hữu trí tuệ đối với các bộ sưu tập NFT CryptoPunks và Meebits.

Họ đã giới hạn điều đó bằng cách công bố một bộ ba phim (do Coinbase sản xuất) trong đó chủ sở hữu BAYC NFT có thể gửi NFT của họ để được đóng trong phim và được trả phí cấp phép – một thử nghiệm mới thú vị với cấp phép trên chuỗi.

0*hikhohRa8Xq9zMgn

GameFi 2.0

Trò chơi dựa trên blockchain đã có bữa tiệc ra mắt vào năm 2021 xoay quanh sự nổi lên của Axie Infinity.

Doanh số của Axie Infinity NFTs đạt đỉnh cao đáng kinh ngạc 848 triệu đô la vào tháng 8 trước khi giảm mạnh. (Mặc dù có sự đảo ngược xu hướng rõ ràng và một vụ hack lớn, Axie vẫn đạt doanh số bán hàng NFT đáng nể là 30 triệu đô la trong tháng 3).

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 25 lúc 17.51.06

nguồn: CryptoSlam.io

Hoạt động trị giá hàng tỷ đô la của Axie đủ để khiến toàn bộ thế giới game chú ý và làn sóng tiếp theo của các trò chơi dựa trên blockchain đã âm thầm dấy lên kể từ đó.

Đáng chú ý, nhiều đội được nêu tên có thành tích xây dựng các trò chơi di động, web và AAA rất thành công (Clockwork Labs, Block Tackle, Summoners Arena, Third Time, Avalon).

Hiện tại, Đông Nam Á đang trở thành trung tâm của thế giới trò chơi tiền điện tử, dẫn đầu là Philippines và Việt Nam, cùng những nước khác.

Triển vọng tương lai của Coinbase

Giữa một bức tranh vĩ mô đang lung lay, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang ở thế cạnh tranh.

279132968 413806236750203 980792014622227615 n

Cho đến nay, không thiếu các doanh nhân chất lượng cao xây dựng bằng tiền điện tử và Web3.

Tuy nhiên, không phải là không hợp lý khi kỳ vọng sự sụt giảm nếu giá tiếp tục đi xuống, tương tự như những gì đã được quan sát thấy trong các khoản đầu tư mạo hiểm rộng lớn hơn (giảm 19% theo quý).

Dù vậy, chiến lược của Coinbase sẽ không thay đổi nhiều. Nó nhắc nhở rằng một số dự án thành công nhất hiện nay đã được tài trợ trong thị trường gấu 2018/19.

Liên quan: https://allinstation.com/tin-tuc/coinbase-ap-dung-cho-giao-dich-hop-dong-tuong-lai-tien-dien-tu.html

Do đó, Coinbase sẽ luôn lưu ý đến những khoản đầu tư ban đầu của họ vào các dự án như Compound, OpenSea, Polygon, Arweave, Starkware, Blockfi, NEAR và Messari trong số những dự án khác.
Và Coinbase sẽ tiếp tục đầu tư vào các nhà sáng lập và các dự án chất lượng để thúc đẩy ngành phát triển bất chấp điều kiện thị trường rộng lớn hơn.

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.