More

  Coinbase ra mắt thị trường NFT với các tính năng xã hội để phát triển cộng đồng ‘theo cấp số nhân’

  Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase Global Inc đã công bố thị trường Non-Fungible Token (NFT) dành cho các nghệ sĩ và người sáng tạo kỹ thuật số, tham gia các thị trường cạnh tranh của nó bao gồm sàn giao dịch Binance và FTX Deri Phái sinh để nổi trên một nền tảng tương tự.

  Ảnh chụp màn hình hệ thống NFT của Coinbase. Nguồn: Coinbase

  Sàn giao dịch cho biết nền tảng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cư trú trên blockchain theo cách thức phi tập trung. Sanchan Saxena, Phó Giám đốc Sản phẩm tại Coinbase, đã viết:

  Hôm nay, chúng tôi công bố Coinbase NFT, một thị trường ngang hàng sẽ giúp việc đúc, mua, trưng bày và khám phá NFT dễ dàng hơn bao giờ hết.

  “Cũng giống như Coinbase đã giúp hàng triệu người truy cập bitcoin lần đầu tiên một cách dễ dàng và đáng tin cậy – chúng tôi cũng muốn làm điều tương tự đối với NFT,” ông nói thêm.

  “Chúng tôi sẽ giúp các nghệ sĩ dễ dàng duy trì quyền kiểm soát sáng tạo thông qua các hợp đồng phi tập trung và tính minh bạch của siêu dữ liệu. Tất cả các NFT đều nằm trong chuỗi. Sự ra mắt ban đầu sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 dựa trên Ethereum với hỗ trợ đa chuỗi được lên kế hoạch ngay sau đó. Chúng tôi sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ khóa người sáng tạo vào”.

  Mặc dù metaverse NFT đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, nhưng vẫn còn một nhược điểm lớn về trải nghiệm người dùng đối với những người tham gia vào thị trường. Theo Coinbase, thị trường được thiết kế với các tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng và hiện sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 với hỗ trợ đa chuỗi được lên kế hoạch ngay sau đó.

  Mang lại sự cạnh tranh cho những người chơi chính

  Việc đào sâu vào siêu thị NFT của các nền tảng giao dịch lớn nhất là phù hợp để chiếm thị phần tốt của các nền tảng giao dịch chính thống như OpenSea. OpenSea được báo cáo kiểm soát phần lớn tổng khối lượng giao dịch của tất cả các NFT đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp hiện nay. Khối lượng giao dịch hàng tháng của nền tảng đã vượt qua 3 tỷ USD vào tháng 8.

  Trong khi OpenSea và các thị trường khác như Rarible và SuperRare hiện đang duy trì vị trí dẫn đầu là thị trường NFT tiên phong, thì sự xuất hiện của Coinbase và các đồng nghiệp của nó được cho là sẽ đặt ra một thách thức hợp lý, hy vọng sẽ góp phần tăng cường sự chấp nhận hơn nữa nghệ thuật kỹ thuật số của các nhà sưu tập bán lẻ .

  Mặc dù nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng là trung tâm cho sự thành công của các nền tảng giao dịch NFT, Coinbase cho biết họ sẽ ưu tiên nhu cầu của các nghệ sĩ và người sáng tạo của mình.

  “Việc tạo NFT chỉ đơn giản là chạm vào một vài nút. Bất cứ điều gì phức tạp hơn đều là rào cản cho sự sáng tạo. Coinbase NFT sẽ là một thị trường ngang hàng mang lại sức mạnh cho trí tưởng tượng. Với thiết kế trực quan được xây dựng trên nền tảng của một thị trường phi tập trung, Coinbase NFT đặt nghệ thuật và kinh nghiệm của nghệ sĩ lên hàng đầu ”, Giám đốc điều hành Coinbase cho biết.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây