Coinbase, MicroStrategy và các công ty khác bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tiền điện tử 

Khi cuộc sụp đổ mới nhất trên thị trường tiền điện tử đã đưa giá Bitcoin xuống dưới mức 24,000 USD. Từ đó làm cho giá của cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 20 tháng gần đây.

Cổ phiếu MicroStrategy (MSTR)

Untitled 16
Cổ phiếu MicroStrategy (MSTR)

Cổ phiếu MSTR được giao dịch ở mức 203.36 USD vào phiên đóng cửa hôm thứ Sáu. Sau đó vào lúc Bitcoin sụp đổ, cổ phiếu đã giảm xuống còn 147 USD sau khi thị trường mở cửa vào thứ 2, trước khi phục hồi lên 152.15 USD như hiện tại, đã giảm 25.18% so với giá đóng cửa phiên thứ 6. Nhà sản xuất phần mềm chịu áp lực gia tăng do giao dịch cổ phiếu của họ với giá chiết khấu cho Bitcoin của công ty nắm giữ.

Theo xu hướng, cổ phiếu trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) đã giảm 21.5% xuống còn 46.06 USD trên thị trường tiền điện tử, trước khi tăng lên 51.87 USD tại thời viết bài. 

Các công ty khác có liên quan với Bitcoin khác cũng bị điều chỉnh trong vụ sụp đổ lần này, với cổ phiếu của các nhà khai thác nằm trong số bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong đó có Marathon Digital giảm 18.17% trong thị trường tiền tệ, tiếp theo là Riot Blockchain và Bit Digital với mức lỗ lần lượt là 14.89% và 14.89%. Block Inc. (SQ) giảm 7.35% xuống 66.59 USD trong thị trường tài chính đang tiếp tục trượt dốc không phanh, giao dịch ở mức 64.29 USD vào thời điểm viết bài, đã hơn giảm 10.55% so với lúc trước khi thị trường điều chỉnh.

Cổ phiếu của Robinhood (HOOD) và PayPal (PYPL) đều có mức thua lỗ ít hơn lần lượt là 7.62% và 5.95%.

MicroStrategy và Bitcoin

MicroStrategy 3
MicroStrategy

Nếu giá Bitcoin giảm xuống còn 21,000 USD, MicroStrategy cuối cùng có thể bị buộc phải bán một số Bitcoin mà họ giữ để có thể cân đối mặt tài chính của công ty. Mặc dù Giám đốc điều hành Michael Saylor liên tục nói rằng ông sẽ không bao giờ bán bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã đề cập trước đây rằng chúng tôi có khá nhiều Bitcoin chưa được thống kê lại trong bảng báo cáo tài chính”, ông Phong Lê nói trong cuộc gọi vào tháng trước. “Vì vậy, chúng tôi có nhiều hơn những gì chúng tôi có thể đóng góp trong trường hợp thị trường có nhiều biến động đi xuống.”

MicroStrategy CFO Phong Le
CFO MicroStrategy – Phong Lê

Theo hồ sơ nộp lên SEC, MicroStrategy đã bổ sung thêm một lượng Bitcoin trị giá 215 triệu USD với giá mua trung bình là 44,645 USD cho mỗi đồng xu trong quý 1, nâng tổng số lượng Bitcoin nắm giữ lên 129,218 Bitcoin được mua lại với giá 3.97 tỷ USD, hoặc cao hơn một chút so với giá hiện tại 3 tỷ USD.

Bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, lần đầu tiên giảm xuống dưới 22,000 USD vào đầu ngày hôm nay kể từ tháng 1 năm 2021, trong khi vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel
👥 HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel
👥 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.