Stablecoin Coin98 Dollar (CUSD) chính thức chào sân

Cùng giải ngố Coin98 Dollar (CUSD) là gì?

Ra mắt với danh hiệu là đồng stablecoin phi tập trung đầu tiên của nhà Coin98 Super App, song màn chào sân này cũng không làm dấy lên mấy sự ngạc nhiên và bất ngờ khi mà nó vốn đã được Founder Lê Thanh úp mở từ sớm vào khoảng thời điểm tháng 5/2022.

Lê Thanh bật mí về dự định ra mắt stablecoin trong nửa còn lại của năm 2022.
Lê Thanh bật mí về dự định ra mắt stablecoin trong nửa còn lại của năm 2022.

Coin98 hay Coin98 Super App hẳn đã là một cái tên không còn mấy lạ lẵm với anh em trong giới đầu tư crypto Việt Nam. Nhất là khi phần lớn đội ngũ đều là người Việt và đã gây dựng nên tiếng vang hẳn hoi khi mà C98 được listing trên Binance Launchpad vào 1 năm trước.

Trong bài blog về Coin98 Dollar, đội ngũ cho biết ý tưởng và lí do cốt yếu cho sự xuất hiện của stablecoin CUSD đến từ nhu cầu cấp thiết cho một đơn vị giá trị có thể được dùng để đo lường và đánh giá giá trị của tất cả pool thanh khoản crosschain trong mạng lưới của Coin98.

Một số cập nhật mới nhất

Theo đó, một Tweet vào tối ngày hôm qua của đội ngũ đã mở ra một bức tranh tổng quan hơn về mặt công dụng cũng như cơ chế của đồng stablecoin mới cứng này.

Như đã nhắc đến ở trên, CUSD sẽ là đồng tiền mặc định cho toàn hệ sinh thái, long mạch của các sản phẩm Crosschain bao gồm:

  • Coin98 Wallet
  • Coin98 Exchange
  • Saros Finance
  • Baryon Network
Cơ chế hoạt động căn bản của CUSD theo Coin98 tiết lộ.
Cơ chế hoạt động căn bản của CUSD theo Coin98 tiết lộ.

CUSD là một stablecoin phi tập trung được thế chấp hoàn toàn bằng tài sản dự trữ. Để chuyển đổi thành 1 CUSD, tổng tài sản thế chấp trị giá 1 USD phải được gửi vào hợp đồng thông minh CUSD Reserve. 

Cụ thể, trong giai đoạn đầu, tỷ lệ tài sản thế chấp để chuyển đổi thành 1 CUSD sẽ là 1 đô la ổn định được hỗ trợ bởi fiat – BUSD (trên BNB Chain) và USDC (trên Solana và Ethereum).

Theo thông tin được tiết lộ, CUSD sẽ chào sân trên Ethereum, Solana và BNB chain đầu tiên. Từ đây, tỉ lệ quy đổi từ BUSD hay USDC sang CUSD sẽ dưới tỉ lệ 1:1.

Cuối cùng, không thể nào không nhắc đến những tiềm năng cơ hội hoàn toàn mới mà đồng stablecoin CUSD mang đến cho token C98:

  • C98 có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay CUSD trên thị trường tiền tệ.
  • Tạo ra các pool thanh khoản C98 / CUSD trên nhiều blockchain / nền tảng.
  • Doanh thu thu được từ các hoạt động CUSD một phần sẽ quay trở lại Kho bạc do chủ sở hữu C98 điều hành.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.