More

  Cơ quan tổng thống Uzbekistan cân nhắc dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử

  Cơ quan quốc gia về quản lý dự án dưới thời tổng thống cộng hòa Uzbekistan (NAFT) đang dự tính dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này. Một báo cáo đã tiết lộ tin tức này vào ngày 30 tháng 4, trích dẫn một tài liệu chính thức mà cơ quan này đã ban hành. Được biết, tài liệu của NAFT đề xuất một số sửa đổi đối với quy trình cấp phép giao dịch tiền điện tử.

  Trong tài liệu , NAFT lưu ý rằng:

  Cư dân của Cộng hòa Uzbekistan có quyền thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử tất cả các loại giao dịch trao đổi tiền điện tử bằng tài sản tiền điện tử và token cho các loại tiền tệ quốc gia và nước ngoài. Việc lựa chọn tài sản tiền điện tử làm đối tượng mua lại và theo đó hậu quả của sự lựa chọn này là rủi ro của chính người mua.

  Theo ấn phẩm, những thay đổi này tuân theo hai sắc lệnh của Shavkat Mirziyoyev, Tổng thống Uzbekistan. Lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 7 năm 2018, nó tập trung vào việc giới thiệu các biện pháp để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số ở cộng hòa Uzbekistan. Nghị định thứ hai là vào ngày 2 tháng 9 năm 2018 và nó tập trung vào các biện pháp tổ chức hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Cộng hòa Uzbekistan.

  Giả định lập trường ủng hộ tiền điện tử

  Theo tài liệu của NAFT, những thay đổi được đề xuất này cũng nhằm giới thiệu các thủ tục đăng ký, phát hành và lưu hành tiền kỹ thuật số. Điều này sẽ cho phép các công ty tiền điện tử được cấp phép trong nước phát hành tiền ảo. Theo cáo buộc , những sửa đổi này được mở để thảo luận cho đến ngày 14 tháng 5 năm nay.

  Uzbekistan đã cấm công dân của mình mua tiền điện tử vào tháng 12 năm 2019. Lệnh cấm này giáng một đòn mạnh vào không gian tiền điện tử của đất nước, chứng kiến ​​các công dân vẫn đang vật lộn với việc thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong nước ngay cả trước khi nó có hiệu lực. Mặc dù cơ quan quản lý dự án quốc gia vẫn cho phép người dân bán tiền điện tử thông qua hai sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép, nhưng mỗi nhà giao dịch phải tuân theo một quy trình nhận dạng chi tiết để ngăn chặn rửa tiền.

   

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây