Circle bắt đầu đưa các khoản dự trữ bảo chứng cho USDC vào Quỹ BlackRock mới

Các tài sản hỗ trợ USDC của Circle Internet Financial sẽ hoàn thành việc chuyển sang quỹ thị trường tiền tệ do SEC quản lý vào đầu năm tới.

Circle Internet Financial đã bắt đầu chuyển khoản dự trữ stablecoin USDC của mình vào một quỹ chuyên dụng do BlackRock thiết lập và đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Circle
Quỹ Blackrock – 1 trong những tài sản lớn nhất thế giới

The Circle Reserve Fund là một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ do BlackRock Advisors quản lý – đã hoạt động trong nhiều tháng sau khi BlackRock ban đầu tìm cách đăng ký vào tháng Năm. Circle sẽ là nhà đầu tư đủ điều kiện duy nhất của nó và nhà phát hành stablecoin đã bắt đầu đặt các khoản dự trữ của mình ở đó, dự kiến ​​sẽ được “chuyển đổi hoàn toàn” vào cuối tháng 3.

Giám đốc tài chính Jeremy Fox-Geen của Circle cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng: “Đây là một lớp bao bọc cho dự trữ USDC mang lại lợi ích của lớp bao bọc đó cho USDC và hệ sinh thái Fox-Geen cho biết, tất cả tài sản Kho bạc ngắn hạn của công ty sẽ được chuyển dần vào quỹ, mặc dù dự trữ tiền mặt – khoảng 20% ​​tổng số – vẫn sẽ được giữ trong các ngân hàng đối tác, Fox-Geen cho biết, vì nó cho phép khách hàng nhiều hơn dễ dàng đổi USDC suốt ngày đêm.

Nhưng đó là một biện pháp tạm thời, ông giải thích, bởi vì mục tiêu cuối cùng là để BlackRock áp dụng – kịp thời – để đưa quỹ vào chương trình đảo ngược của Cục Dự trữ Liên bang. Các quỹ như vậy thường được cấp quyền truy cập, vì vậy Fox-Geen cho biết ông hy vọng sẽ thấy dự trữ tiền mặt của Circle lần cuối cùng được giữ tại Fed.

Những nỗ lực này sẽ “cải thiện hồ sơ rủi ro và giám sát cũng như tiết lộ xung quanh dự trữ USDC”.

Blackrock Fidelity and Others to Invest 400M in USDC Stablecoin Issuer Circle 1
Circle (USDC)

Số tiền lưu hành hiện tại trị giá 43.9 tỷ USD bằng USDC được hỗ trợ bởi 44.1 tỷ USD tiền mặt và trái phiếu chính phủ Mỹ ngắn hạn, theo tiết lộ hàng tuần của công ty. Danh mục đầu tư của quỹ mới cũng sẽ bao gồm trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Tài sản sẽ được giữ tại Ngân hàng New York Mellon, theo Circle, nơi quỹ sẽ phải tuân theo quy định của Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, yêu cầu một hội đồng quản trị độc lập và báo cáo hàng ngày về danh mục đầu tư.

Circle trước đây đã bắt đầu mối quan hệ tài chính với BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, khi công ty đầu tư vào vòng gọi vốn của Circle được công bố vào tháng 4.

Các nhà phát hành Stablecoin đã háo hức chờ đợi các lan can pháp lý ở Hoa Kỳ, nhưng luật pháp thiết lập các quy tắc đã không thể về đích trong năm nay. Các nhà lập pháp trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hy vọng sẽ lấy lại dự luật của họ trong phiên họp tiếp theo, mặc dù có thể còn vài tháng nữa. Dù kết quả ra sao, các nhà hoạch định chính sách nhìn chung đã đồng ý rằng các stablecoin hoạt động ở Mỹ sẽ cần được hỗ trợ hoàn toàn bằng các khoản dự trữ như trái phiếu kho bạc Mỹ.

Fox-Geen cho biết công ty được ủng hộ bởi những nỗ lực lập pháp và cuộc thảo luận về việc cuối cùng sẽ cấp cho các nhà phát hành stablecoin quyền truy cập vào tài khoản của Fed, nhưng họ coi cách tiếp cận của riêng mình là “một cách chúng tôi làm điều đó nhanh hơn.”

Tham khảo thêm:
-Tether (USDT) bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: