Chủ tịch ngân hàng Trung ương Châu Âu cho rằng tiền điện tử là một thứ “không có giá trị”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của chương trình truyền hình College Tour của Hà Lan, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu – Christine Lagarde đã nhấn mạnh lại những lời chỉ trích trước đây của bà về tiền điện tử khi nói rằng chúng không có giá trị gì thông qua một báo cáo từ Politico.

pasted image 0 8 1

Theo bà Lagarde, tiền điện tử có tính đầu cơ cao hơn các thị trường khác và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trở về 0 bất cứ lúc nào. Trích dẫn ví dụ của con trai bà, người đã không hoàn toàn thành công trong thị trường tiền kĩ thuật số.

Tuyên bố của chủ tịch ngân hàng Trung ương Châu Âu đã không gây ngạc nhiên vì trước đó bà đã chỉ trích về thị trường này khá nhiều. Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang trải qua một trong những đợt điều chỉnh tồi tệ nhất do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Đọc thêm: Sự sụp đổ của đế chế Terra và những bài học xương máu

Vụ sụp đổ lần này đã được thảo luận bởi các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước G7, những người đã gặp nhau từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 5 năm 2022. Cuộc họp đã dẫn đến một lời kêu gọi tăng cường những quy định cho thị trường tiền điện tử để có thể tránh những thiệt hại lớn như thế này. (Đọc thêm tại đây)

Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu âu nói rằng bà có thể bảo đảm cho đồng tiền kỹ thuật số Euro

Chủ tích Ngân hàng trung ương Châu Âu là một người không thích về tiền điện tử nhưng bà có thể chấp nhận dùng quyền lực của mình để chống lưng cho dự án tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương Châu Âu là đồng Euro kỹ thuật số.

Lagarde nói rằng đồng Euro kỹ thuật số sẽ khác xa với tiền điện tử bởi vì sẽ được ngân hàng trung ương chống lưng và bà quả quyết rằng “có thể đảm bảo nó”.

Bà cũng nói thêm:

“Ngày mà chúng ta có tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, bất kỳ đồng euro kỹ thuật số nào xuất hiện thì tôi sẽ đảm bảo cho nó. Ngân hàng trung ương cũng sẽ đứng sau bảo hộ. Tôi nghĩ rằng điều đó rất khác so với bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào trong thị trường.”

Trong bảng báo cáo gần đây của ngân hàng trung ương xác nhận đã có kế hoạch ra mắt đồng Euro kỹ thuật số vào năm 2026. Điều này đã được xác nhận bởi một thành viên trong ban điều hành ngân hàng trung ương là Fabio Panetta. Một trong những bài phát biểu gần đây của mình, Fabio Panetta tuyên bố rằng dự án có khả năng được thiết kế với mục đích có thể thực hiện thanh toán giữa người với người thông qua các khoản thanh toán cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: