More

  Chủ tịch Fed Minneapolis chế nhạo Doge Coin là “trò ponzi”

  Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneaopolis, Neel Kashkari, đã phản đối Dogecoin (DOGE) vào tuần trước bằng cách coi meme coin là một ponzi, nâng cao lời hùng biện của mình chống lại tiền điện tử.

  Nhận xét của Kashkari là để đáp lại một cuộc thăm dò trên LinkedIn của Paul Grewal, giám đốc pháp lý và thư ký công ty tại Coinbase, hỏi các mối quan hệ của anh ấy về cách phát âm Doge thích hợp.

  “Cách phát âm đúng là pon-zi,” Kashkari châm biếm.

  Trên thực tế, đây không phải lần đầu ông Kashkari “hướng mũi giáo chỉ trích” vào tiền điện tử. Vào tháng 2/2020, vị chủ tịch này cũng cho biết rằng những tài sản số như Bitcoin (BTC) thiếu những yếu tố cơ bản để trở thành một đơn vị tiền tệ khả thi. Đồng thời, ông cũng ca ngợi việc Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã có nhiều động thái quản lý mạnh tay với các dự án ICO.

  Trong năm nay, ông Neel Kashkari không phải là thành viên của FOMC (Federal Open Market Committee – Uỷ ban Thị trường Liên bang). FOMC là nhóm chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Chi nhánh Minneapolis của FED sẽ đóng vai trò thành viên không thường trực của FOMC vào năm 2022 trước khi trở lại Uỷ ban này với tư cách là thành viên bỏ phiếu vào năm 2023.

  Chính vì vậy, ông Kashkari sẽ không có quyền bỏ phiếu cho chính sách tiền tệ trong năm nay. Bên cạnh đó, ông cũng phản đối bất kỳ biện pháp nào để tăng lãi suất trước năm 2023. Trong bản tóm tắt dự báo lãi suất của FED được công bố vào tuần trước, có thể thấy rằng những nhà hoạch định chính sách đang nhắm đến việc tăng lãi suất vào cuối năm 2023.

  Dự báo sửa đổi này có thể đã góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng la Mỹ (USD). Trong khi đó, thị trường chứng khoán, hàng hoá và cả tiền mã hoá thì lại chịu tác động tiêu cực nặng nề. Toàn thị trường tiền điện tử đã tiếp tục giảm trên diện rộng vào ngày Chủ Nhật vừa qua, riêng Dogecoin (DOGE) đã có lúc giảm đến 14,22%. So với sự phục hồi nhẹ vào tuần trước thì thị trường vẫn đang tiếp tục kéo dài sự điều chỉnh mạnh.

  Vào đầu năm nay, các đồng meme coin như DOGE đã có một đợt FOMO rất mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi những dòng tweet có lợi từ CEO Elon Musk của Tesla. Vào tháng 1, sự quan tâm của cộng đồng dành cho Dogecoin lúc bấy giờ còn làm lu mờ cả Bitcoin với số lượt bàn tán trên mạng xã hội tăng hơn 1.800%. Tuy nhiên, lúc thị trường tiền điện tử đi xuống thì DOGE cũng bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây