More

  Chủ tịch Fed của Mỹ cho biết tốt hơn nên làm đúng hơn là trở thành người đầu tiên với CBDC

  Powell lập luận rằng Mỹ đã có một “hệ thống thanh toán nội địa năng động và an toàn”.

  Theo Chủ tịch Fed, Jerome Powell, Hoa Kỳ sẽ không phát hành đồng đô la kỹ thuật số cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang giải quyết tất cả các câu hỏi xung quanh một loại tiền tệ kỹ thuật số tiềm năng của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC.

  Powell tuyên bố rằng ông không lo lắng về việc các quốc gia khác có lợi thế đi đầu khi phát hành CBDC.

  Phát biểu tại hội thảo hôm thứ Hai về thanh toán xuyên biên giới do Quỹ Tiền tệ Quốc tế tổ chức, Powell cho biết :

  Chúng tôi chưa đưa ra quyết định ban hành CBDC, và chúng tôi nghĩ rằng còn rất nhiều việc phải làm. […] Trên thực tế, tôi thực sự nghĩ rằng CBDC là một trong những vấn đề mà nó quan trọng hơn đối với Hoa Kỳ để làm đúng hơn là phải đi đầu.

  Powell giải thích thêm rằng “làm đúng” có nghĩa là Hoa Kỳ không chỉ xem xét những lợi ích tiềm năng của CBDC mà còn cả những rủi ro tiềm ẩn – đặc biệt là khi đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ của thế giới.

  Quan chức này lưu ý rằng các quốc gia trên toàn cầu sẽ có động cơ riêng để ban hành CBDC. Ông cho rằng trọng tâm chính của Hoa Kỳ sẽ là xác định “liệu ​​CBDC có thể cải thiện một hệ thống thanh toán trong nước vốn đã an toàn và năng động như thế nào hay không”. Powell tiếp tục:

  Không giống như một số khu vực pháp lý, tại Hoa Kỳ, chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu tiền mặt mạnh mẽ. Hơn nữa, chúng tôi có các lĩnh vực tài chính và ngân hàng mạnh mẽ và trưởng thành, đồng thời chúng tôi có dân số ngân hàng cao nên nhiều người, mặc dù không phải tất cả, đã có quyền truy cập vào hệ thống thanh toán điện tử.

  Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng ngân hàng sẽ không đưa ra quyết định về việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số cho đến khi giải quyết được các rủi ro liên quan đến CBDC liên quan đến các cuộc tấn công mạng, ổn định tài chính, quyền riêng tư và bảo mật. Anh ấy nói:

  Ngoài việc đánh giá các lợi ích, cũng có một số câu hỏi khá khó về chính sách và hoạt động. […] Chỉ cần đề cập đến một số vấn đề, tôi muốn đề cập đến sự cần thiết phải bảo vệ CBDC khỏi các cuộc tấn công mạng và gian lận; câu hỏi làm thế nào CBDC sẽ ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính; ngoài ra, làm cách nào CBDC có thể ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng

  Nhận xét của Powell được đưa ra trong bối cảnh một số khu vực pháp lý toàn cầu đang tích cực khám phá và thí điểm CBDC. Các quốc gia như  Nga và Nhật Bản là một trong những quốc gia mới nhất tham gia CBDC, trong khi các khu vực pháp lý như  Trung Quốc và Thụy Điển bắt đầu thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số sắp tới của họ vào năm 2020.

  Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ trên toàn cầu, các công dân ở Mỹ cũng hoài nghi về ý tưởng của đồng đô la kỹ thuật số. Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn 50% người Mỹ phản đối việc Fed Mỹ phát hành một loại tài sản như vậy. Vào cuối tháng 9, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland đã tiết lộ chi tiết về nghiên cứu đang diễn ra của Fed về một đồng đô la kỹ thuật số tiềm năng.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây