More

  Chu kì tăng trưởng của Bitcoin bật lên sau khi đạt mức hỗ trợ quan trọng

  Giá Bitcoin đang đạt được đà tăng sau khi BTC bật ra khỏi Bollinger Band thấp hơn.

  Một làn sóng bán ra đã chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử vào ngày 7 tháng 4 sau khi giá Bitcoin ( BTC ) giảm xuống dưới 56.000 USD .

  Việc bán tháo trên toàn thị trường đã dẫn đến khoản thanh lý 1,4 tỷ USD và một số nhà phân tích cho rằng đây có thể là đợt truy quét cuối cùng đối với các nhà giao dịch dài hạn Hold trước khi Bitcoin có thể tăng cao hơn lên mức 70.000 USD.

  Một dấu hiệu cho thấy thị trường đã vượt lên trong tuần qua là phí bảo hiểm  Kimchi tăng nhanh, theo sau là giá BTC giảm 7%  vào ngày 7/4 khi các nhà giao dịch lo lắng rằng đó có thể là tín hiệu cho một đỉnh thị trường.

  Bất chấp sự suy thoái của thị trường, phân tích dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng Bitcoin có thể sớm chứng kiến ​​sự phục hồi lên mức cao mới  khi cá voi, thợ mỏ và những người nắm giữ dài hạn đã giảm hoặc ngừng bán hoàn toàn và khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao.

  Cá voi ngừng bán

  Số lượng cá voi Bitcoin có số dư bằng hoặc hơn 1.000 Bitcoin, đã giảm hơn 10% kể từ ngày 8 tháng 2, cho thấy một đợt bán tháo Bitcoin lớn.

  Mặc dù giá Bitcoin đã đạt được hai mức cao nhất mọi thời đại trong suốt hai tháng bán phá giá, nhưng mức tăng giá tổng thể đã chậm lại đáng kể, với BTC tìm thấy mức kháng cự mạnh ở khoảng 60.000 đô la. Tuy nhiên, kể từ ngày 31 tháng 3, những người nắm giữ Bitcoin lớn đã ngừng bán.

  Số địa chỉ có số dư bằng hoặc lớn hơn 1.000 BTC. Nguồn: Glassnod 

  Tái cân bằng danh mục đầu tư khi một quý kết thúc là thời điểm điển hình để bán tháo. Vì Bitcoin đã tăng giá 104% kể từ đầu năm nay, điều này đã được mong đợi.

  Grayscale, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã thông báo vào ngày 6 tháng 4 rằng họ vừa tái cân bằng quỹ vốn hóa lớn kỹ thuật số của mình với chi phí bán Bitcoin.

  Nếu tái cân bằng là động lực chính và xem xét rằng số lượng địa chỉ nắm giữ bằng hoặc hơn 1.000 BTC trở lại ở mức được thấy lần cuối vào cuối năm 2020 – khi giá bắt đầu tăng – thì cá voi có thể đã hoàn tất việc bán ngay bây giờ.

  Các thợ mỏ lại trở thành người tích lũy Bitcoin

  Vì nguồn thu nhập của các thợ đào Bitcoin là BTC mới được khai thác, họ thường xuyên phải bán số BTC đã khai thác của mình để trả cho các chi phí hoạt động như chi phí điện. Tuy nhiên, một số thợ đào có xu hướng suy đoán về giá.

  Bằng cách kìm hãm việc bán Bitcoin, họ trở thành những người tích lũy ròng. Điều này được thể hiện trong chỉ số thay đổi vị trí ròng của người khai thác, cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày của nguồn cung được giữ trong các địa chỉ của người khai thác.

     Thay đổi vị trí ròng của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glasssnode

  Lần cuối cùng các thợ mỏ lưỡng lự trong việc bán Bitcoin của họ là ngay trước một đợt tăng giá lớn gần ba tháng trước. Sự thay đổi tích cực này cho thấy rằng các thợ đào kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong tương lai gần.

  Tổng kết

  Bất chấp áp lực bán từ ​​những cá voi, nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin không hề chậm lại. Có thể hiểu là nhiều Bitcoin hiện đang được rút ra khỏi các sàn giao dịch hơn là được ký gửi. Đây là dấu hiệu cho thấy những đồng tiền này đang chuyển sang kho lạnh. Điều này là điển hình cho thấy xu hướng BTC tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây