More

  Chính phủ Hàn Quốc đánh thuế vào tiền điện tử đã vấp phải sự phản đối của người dân

  Chính phủ Hàn Quốc vừa đưa ra bản kế hoạch vào năm tới. Trong đó, họ sẽ đánh thuế vào các hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Động thái này đã khiến người dân Hàn Quốc bất mãn và phản đối gay gắt.

  Chính phủ Hàn Quốc đề xuất mức thuế 20% cho thu nhập kiếm được nhờ các giao dịch tiền điện tử. Đây được coi như là một hình thức “bình thường hóa việc trả thuế” đối với các giao dịch trên.

  Có một số người đã ủng hộ quyết định trên. Thậm chí một vài nhà đầu tư đã kiến ​​nghị chính phủ khấu trừ vào thu nhập trong 3 tháng qua.

  Cho đến nay, đã có 3 kiến ​​nghị được đệ trình lên tổng thống Hàn Quốc tại Nhà Xanh. Theo thông tin lá đơn kiến nghị mới nhất vừa được đệ trình trong tuần này. Họ đang kêu gọi chủ tịch ủy ban dịch vụ tài chính Eun Sung-Soo từ chức.

  Bởi vào thứ 5 vừa rồi, Eun Sung-soo đã đưa ra nhận xét về việc sử dụng và tính hợp lệ của tiền điện tử. Sau đó, ông đã bị sa thải.

  Truy quét tội phạm tài chính

  Trước đó vào thứ 2, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một thông báo. Họ sẽ trấn áp các tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử. Bao gồm gian lận đầu tư và lừa đảo.

  Chính phủ đang rất nỗ lực nhằm điều chỉnh hoạt động buôn bán tiền điện tử. Điều này đã khiến các nhà chức trách ở Seoul thu giữ tài sản kỹ thuật số của 676 cá nhân bị cáo buộc trốn thuế.

  Như đã báo cáo, họ đã quá hạn và nợ chính phủ khoảng 25 triệu USD. Ngoài ra, họ cũng nằm trong số 1,556 thực thể chính phủ phát hiện đang nắm giữ tiền điện tử. Số tiền được nằm lưu động trên ba sàn giao dịch trong thành phố.

  Bắt đầu từ năm tới, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu cung cấp hồ sơ về các thỏa thuận và giao dịch.

  Dựa theo những sửa đổi từ các quy định chống rửa tiền. Các nhà cung cấp dịch vụ cho tiền điện tử đang được yêu cầu “xác minh danh tính của khách hàng”. Cũng như sẽ phải “báo cáo về các giao dịch đáng ngờ”.

  Mặc dù các sửa đổi đã được thông qua vào tháng trước. Nhưng các nhà quản lý đang tìm cách mở rộng phạm vi hơn nữa.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây