Chỉ số tham lam quay lại mức cao hồi tháng 4

Sau hai tháng ảm đạm và lao dốc, thị trường tiền điện tử gần đây đã đạt đến mức độ tham lam chưa từng thấy kể từ tháng 4.

Sau thời điểm Bitcoin điều chỉnh mạnh vào giữa tháng 5, chỉ số sợ hãi và tham lam (fear and greed index) của Bitcoin đã nằm ở khu vực “sợ hãi” trong hơn hai tháng.

crypto

Tuy nhiên, tâm lý thị trường bắt đầu thay đổi vào cuối tháng 7 và cuối cùng, chỉ số này một lần nữa tiến  đến vùng “lòng tham cực độ” vào ngày 14/8.

Tương tự như Bitcoin, chỉ số này của Ethereum gần đây cũng đang nằm trong vùng “tham lam”.

Tâm lý xung quanh đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa cũng leo thang đến trạng thái “tham lam tột độ”, sau sự kiện nâng cấp hardfork London vào ngày 5/8.

Hard fork London – bao gồm nâng cấp EIP-1559, một biện pháp giảm thiểu sự tăng trưởng nguồn cung của ETH – đã đẩy giá Ethereum tăng mạnh và đồng thời đẩy chỉ số đến mức “tham lam cực độ” vào ngày 8/8.

Dựa trên hai giả định đơn giản của thước đo, “nỗi sợ hãi tột độ” báo hiệu sự lo lắng của nhà đầu tư và cho thấy cơ hội mua vào, thì “lòng tham cực độ” thông báo thị trường đã sẵn sàng cho một sự điều chỉnh.

Vì cả hai loại tiền điện tử chỉ mới bắt đầu cho thấy xu hướng kích động tâm lý cực đoan, nên vẫn còn rất nhiều không gian để lòng tham trỗi dậy và đẩy giá lên cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: