Charles Hoskinson: Mùa đông tiền điện tử đã đến

Theo Charles Hoskinson, mùa đông tiền điện tử mới đã đến với chúng ta và thị trường đang “chìm trong biển máu hoảng loạn”.

“Nếu đây là mùa đông tiền điện tử đầu tiên của bạn, xin chào mừng”.

Hoskinson đã chào đón tất cả mọi người đến với mùa đông tiền điện tử, những người chưa trải qua thời kỳ như vậy trên thị trường trước đây.

Anh cho biết mình đã chứng kiến nhiều giai đoạn suy giảm của thị trường và những “mùa đông” như vậy luôn đến bất ngờ khiến mọi người hoảng sợ lúc đầu. Thông thường, thị trường sẽ tìm thấy đáy sau vài tháng và phải mất một thời gian dài để tăng trở lại.

Tình trạng sụp đổ hiện tại không phải là bất thường

Trong khi đó, nhà kinh tế học người Đức Holger Zschaepitz cho rằng mức độ điều chỉnh hiện tại của Bitcoin nhỏ hơn so với năm 2020.

Zschaepitz đã nhắc nhở cộng đồng rằng thị trường rơi tự do như hiện tại không phải là lần đầu tiên và không có gì bất thường theo lịch sử.

Hiện tại, tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã giảm 61% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 11/2021.

Vào năm 2020, giá đã sụp đổ khoảng 80%, khi BTC giảm xuống dưới 4.000 đô la chỉ trong một thời gian ngắn.

Mùa đông tiền điện tử trước đó xảy ra vào đầu năm 2018 và kéo dài đến năm 2021, khi Bitcoin tăng lên 39.700 đô la vào tháng 1 và sau đó nhảy vọt trên 63.000 đô la vào tháng 4 sau khi Tesla mua và bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Sau đó không lâu, Elon Musk ngừng dịch vụ này với lý do khai thác bằng đồng thuận PoW gây ảnh hưởng đến môi trường.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 26.300 đô la, nhưng hiện tại đã phục hồi về vùng 29.300 đô la. Tiền điện tử lớn thứ hai – ETH đang giao dịch ngay tại mốc 2.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: