More

  Changpeng Zhao khẳng định rằng không ai có thể giết chết Bitcoin

  CZ cho biết việc giám sát quy định xung quanh Binance có thể là do sự thiếu rõ ràng từ các chính phủ.

  Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết: “Không thể để một thực thể nào giết chết Bitcoin và công nghệ blockchain cơ bản của nó, vì vậy các chính phủ và cơ quan quản lý nên nắm lấy công nghệ blockchain và tiền điện tử.”

  “Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể đóng nó ngay bây giờ, vì công nghệ này, khái niệm này, đang ở trong đầu 500 triệu người”

  Giám đốc điều hành Binance CZ cho biết

  Theo Zhao, việc chống lại bitcoin và các loại tiền điện tử khác giờ đây sẽ tương tự như việc từ chối chấp nhận mô hình kinh doanh internet của Amazon khi gã khổng lồ thương mại điện tử này bắt đầu vào đầu những năm 1990. Tiền điện tử không phải ở đây để giết tài chính truyền thống hoặc các loại tiền tệ fiat được chính phủ hậu thuẫn, mà là để cung cấp thêm “sự tự do về tiền bạc”.

  Tiền điện tử “chỉ là một công cụ mới có thể tăng cường tự do tiền tệ trên toàn thế giới”, Zhao nói với cố vấn Nolan Bauerle của CoinDesk. “Tôi không xem họ đang cạnh tranh với các cơ quan quản lý… và có một cách để chúng tôi làm việc cùng nhau.”

  Tuyên bố của Zhao được đưa ra khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng, phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang phải đối mặt với các rào cản quy định của riêng chúng sau khi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

  Zhao cho biết công ty của anh ta không có ý định chống lại bất kỳ chính phủ hoặc quốc gia nào, thêm vào đó là những nghi ngờ về cách Binance hoạt động có thể là do sự thiếu rõ ràng về quy định.

  CZ dường như không có chiến lược rõ ràng cho công ty của mình, mặc dù Binance tham gia rất nhiều vào hầu hết mọi ngách mới của tiền điện tử, cho dù đó là tài chính phi tập trung Defi hay NFT.

  Zhao nói: “Tôi không đủ thông minh để dự đoán điều gì sẽ xảy ra, chương trình nào sẽ hot, người dùng nào sẽ áp dụng, cách Binance được tổ chức là chúng tôi chỉ có rất nhiều thử nghiệm”.

  Zhao cho biết anh ấy đã cố gắng đưa ra ít quyết định hơn, đặc biệt là khi nói đến những gì anh ấy gọi là các dự án “lớn” như Binance Smart Chain (BSC), một blockchain công khai đang trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh hơn với chuỗi khối Ethereum.

  “Binance Smart Chain xuất hiện từ hư không và đó không phải là ý tưởng của tôi.”

  Việc làm rõ của anh ấy dường như là một phản ứng đối với việc ngày càng có nhiều vụ hack hoặc khai thác gần đây trên các giao thức DeFi được xây dựng trên BSC, bao gồm một số vụ khai thác tiền tệ lớn nhất trong lịch sử DeFi. Với việc tên tuổi của BSC được liên kết trực tiếp với Binance, nhiều người đã chỉ trích Zhao và yêu cầu anh ta và Binance phải chịu trách nhiệm về việc khai thác.

  “Chuỗi thông minh Binance là một chuỗi khối độc lập, và chúng tôi không có quyền kiểm soát nó,” Zhao nói. “Các dự án trên đó đang hoạt động rất độc lập. Nếu tôi nói chuyện với họ, họ sẽ nói chuyện với tôi. Nhưng tôi không nói chuyện với họ chút nào.”

  Tuy nhiên, Zhao đã nói rằng anh ta và công ty của mình được hưởng lợi từ thành công của BSC vì Binance coin (BNB) là tiền điện tử gốc hỗ trợ BSC. Cả Zhao và Binance vẫn là những chủ sở hữu lớn của BNB.

  Không giống như Ethereum, BSC chạy trên cơ chế đồng thuận Proof-Of-Staked-Authority (PoSA), được kiểm soát bởi 21 nhà khai thác được bầu bởi chủ sở hữu BNB. Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng các trình xác thực của BSC theo một cách nào đó có thể được kết nối hoặc ràng buộc với Binance.

  Zhao trước đây đã nói rằng BSC phải hy sinh yếu tố phân quyền để có khả năng mở rộng, đây là một vấn đề đối với Ethereum.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây