Cha đẻ của USDC ra mắt Euro Coin, bảo chứng bởi đồng Euro

Công ty dịch vụ tài chính Circle, vào hôm nay, đã công bố sự ra mắt của Euro Coin. Một loại stablecoin hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi quỹ dự trữ Euro.

Euro Coin được phát hành bởi Circle - cha đẻ USDC. Nguồn: Twitter
Euro Coin được phát hành bởi Circle – cha đẻ USDC. Nguồn: Twitter

Circle phát hành Euro Coin

Circle, cha đẻ stablecoin USDC, đang tung ra một stablecoin mới được hỗ trợ bởi tiền pháp định, tên là Euro Coin (EUROC).

Euro Coin ban đầu sẽ ra mắt trên Ethereum dưới dạng ERC-20 token vào 30/06. Các mạng hỗ trợ khác của đồng stablecoin này sẽ được bổ sung sau vào cuối năm nay.

Circle cho biết đồng coin này sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bởi khoản dự trữ đồng euro “được giám sát bởi các tổ chức tài chính hàng đầu trong vòng pháp lý Hoa Kỳ, với Ngân hàng Silvergate đứng đầu danh sách.”

“Euro Coin đang được phát hành theo một khuôn khổ quy định hợp pháp cho việc chuyển tiền. Quá trình trên diễn ra theo cùng các quy chế đã lập ra cho USDC. Đồng thời đi kèm với khuôn khổ áp dụng lên toàn bộ quỹ dự trữ đồng Euro”. Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire đã viết trong một tweet.

Tiềm năng và tiện ích

Allaire cho biết thêm, Euro Coin sẽ có “cùng tính bảo mật, tính thanh khoản và tính minh bạch” như USDC. Đây vốn là đồng stablecoin lớn thứ hai ngành với vốn hóa thị trường là 54.5 tỷ USD.

Vốn hóa của USDC từ năm 2018 đến hiện nay. Nguồn CoinMarketCap
Vốn hóa của USDC từ năm 2018 đến hiện nay. Nguồn CoinMarketCap

Gần đây nhất, USDC đã được ra mắt trên Polygon, một khuôn khổ mở rộng và đa tương tác nền tảng để xây dựng các blockchain tương thích với Ethereum.

Tham khảo thêm: USDT, USDC và BUSD đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin

Euro Coin mở ra cơ hội cho thanh toán, on-chain Forex, giao dịch tài chính, sàn thương mại điện tử và các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số nói chung.

Sự ra mắt của đồng stablecoin này cũng cho thấy việc thị trường crypto đang hướng tới một giá trị tiện ích ngày càng lớn hơn từ cơ sở blockchain.

Ra mắt trên vai các người khổng lồ

Euro Coin sẽ đến tay người dùng trên các sàn giao dịch không thuộc Circle đầu tiên. Danh sách này bao gồm một số cái tên quen thuộc như Binance.US, Bitstamp, FTXHuobi Global.

Cạnh đó là các giao thức DeFi phổ biến, bao gồm Compound, Curve và Uniswap. Đồng thời cũng có sự tham gia của các công ty phần cứng ví Ledger và MetaMask Institutions.

Các đối tác khác bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký Anchorage Digital, CYBAVO và Fireblocks.

“Nhu cầu cho một loại tiền kỹ thuật số đơn vị euro tồn tại rất rõ trên thị trường. Bởi lẽ Euro cũng là một loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới sau đô la Mỹ”, Jeremy Allaire cho biết.

Mặc dù Euro stablecoin của Circle sẽ chính thức được triển khai vào cuối tháng. Tuy nhiên các nhà phát triển đã có thể bắt đầu tích hợp với hợp đồng thông minh Euro Coin từ ngay hôm nay.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel
👥 HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel
👥 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.