CEO Telegram đề xuất đấu giá NFT tên người dùng

CEO Telegram đề xuất đấu giá NFT tên người dùng

Được truyền cảm hứng từ việc bán miền TON trị giá 3 triệu USD, CEO Telegram muốn thêm “một chút Web 3.0” vào Telegram.

Cảm hứng từ .ton domain

Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov, đã đề xuất đưa tên người dùng (username) và liên kết kênh (link) của nền tảng ra thị trường dưới dạng NFT.

Trong một bài đăng hôm thứ Hai trên kênh Telegram cá nhân của mình (651,000 subscribers), Durov gợi ý về việc hàng triệu địa chỉ Telegram có thể được đấu giá như một loại tài sản trên blockchain.

Điều này sẽ tạo ra một nền tảng mới, nơi chủ sở hữu tên người dùng có thể chuyển chúng cho các bên quan tâm trong các giao dịch được bảo vệ – với quyền sở hữu được bảo đảm trên blockchain thông qua các hợp đồng thông minh tương tự NFT”, Durov cho biết.

Bài viết của Durov trên kênh cá nhân. Nguồn: Telegram
Bài viết của Durov trên kênh cá nhân. Nguồn: Telegram

Durov cho biết cảm hứng cho ý tưởng này đến từ đợt bán hơn 2,000 tên miền .ton của The Open Network (TON). Tổng số giá trị được bán là 2,392,002 Toncoin. Mỗi Toncoin giao dịch ở giá 1.29 USD tại thời điểm viết bài, thu về khoảng 3 triệu USD.

Cái tên có doanh thu cao nhất trong đợt bán là wallet.ton. Riêng nó đã được bán với giá 215,250 Toncoin. Các á quân ngay sau là casino.ton và bank.ton được bán với giá lần lượt là 200,000 và 157,500 Toncoin.

Tiềm năng từ 700 triệu người dùng

Durov tin rằng: “Nếu TON có thể đạt được những kết quả ấn tượng này, thì Telegram với 700 triệu người dùng sẽ còn thành công đến mức nào nếu các tên người dùng @username, liên kết nhóm và kênh được mang ra đấu giá.”

Telegram hiện sở hữu hơn 700 triệu người dùng với hàng triệu username độc đáo.
Telegram hiện sở hữu hơn 700 triệu người dùng với hàng triệu username độc đáo.

Vị CEO cũng cho biết thêm, ngoài các địa chỉ tương đối bắt tai như @storm  hoặc @royal, tất cả tên người dùng với bốn chữ cái đều có thể được đấu giá (@bank, @club, @game, @gift, v.v.). ”

Các yếu tố khác của hệ sinh thái Telegram, bao gồm các kênh, nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc, sau này cũng có thể trở thành một phần của thị trường này.

Sơ lược về TON

TON vốn là một sản phẩm được thiết kế bởi đội ngũ Telegram. 
TON vốn là một sản phẩm được thiết kế bởi đội ngũ Telegram.

TON vốn được thiết kế bởi Telegram. Tuy nhiên quyền kiểm soát blockchain đã được chuyển giao cho cộng đồng The Open Network vào tháng 6/2020.

Công ty đã buộc phải từ bỏ quyền sở hữu như một phần của thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Chính SEC đã nộp đơn khiếu nại Telegram với cáo buộc đã tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký với giá 1.7 tỷ USD dưới dạng token GRAM.

Ở hiện tại, Telegram vẫn liên quan chặt chẽ với blockchain TON. Ứng dụng hiện cho phép người dùng giao dịch trực tiếp Toncoin thông qua các bot tự động. Mặc dù Telegram cho phép những bot này hoạt động, họ không nhất thiết phải xác nhận chúng.

Durov tin rằng việc sử dụng TON cho kế hoạch đấu giá của riêng mình sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với khả năng mở rộng và tốc độ của nó. Anh ấy cũng tự tin rằng công ty có thể viết các hợp đồng thông minh cho mạng vì họ là những người đã phát minh ra ngôn ngữ lập trình của nó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: