CEO FTX giải thích lý do tại sao solana nhận được sự quan tâm lớn

Theo ý kiến của người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử FTX, các nhà đầu tư lớn đang tích cực quan tâm đến Solana bởi nền tảng đang sở hữu một lộ trình hấp dẫn.

Screenshot 2021 04 02 at 7.33.05 AM 1024x541 1

Các nhà đầu tư tổ chức đã dành rất nhiều sự quan tâm đến dự án tiền điện tử Solana (SOL). Đây ý kiến được thể hiện trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg do người đứng đầu của sàn giao dịch tiền điện tử FTX Sam Bankman-Fried chia sẻ. Theo Sam, sự hứng thú hiện tại phần lớn là do FTX có lộ trình rõ ràng.

Bankman-Fried cho biết:

“[Solana] là một trong số ít các blockchain có lộ trình dài hạn hấp dẫn.”

Tuy nhiên, người đứng đầu FTX không nói rõ tổ chức nào đang thể hiện sự quan tâm đến Solana. Nhưng bản thân sàn giao dịch tiền điện tử FTX cũng rất quan tâm đến sự phát triển của dự án Solana.

Điều này có thể được chứng minh thông qua việc Bankman-Fried đang tích cực làm việc với một thị trường phi tập trung dựa trên Solana có tên là Serum.

Hơn nữa, nhà phát triển Solana Labs đã huy động được 314 triệu USD vào tháng 6 năm nay. Trong số các nhà đầu tư bao gồm cả công ty thương mại Alameda Research do FTX tài trợ.

Ngoài ra, trong quá khứ FTX đã công bố thị trường NFT của riêng mình dựa trên Solana và Ethereum. Tuy nhiên buổi ra mắt này lại không gây ra sự tò mò.

Các thương vụ hợp tác tiềm năng của Solana

Nhớ lại vào thời điểm trước đây trong những giờ đầu tiên sau khi ra mắt dự án. Nền tảng FTX NFT đã gặp phải một cuộc tấn công spam. Các biên tập viên của BeInCrypto cũng đã đưa tin về vấn đề này.

Tại thời điểm đưa tin, giá của mã thông báo SOL trong cặp giao dịch SOL / USDT là 179.3 USD. Mã thông báo không thể chống lại sự sụp đổ chung của tiền điện tử trong một thời gian dài và giảm gần 13%.

Vốn hóa thị trường của Solana là hơn 52.5 tỷ USD. Tuy nhiên, mặc dù giá giảm, SOL đã vượt qua không chỉ DOGE mà còn cả XRP về giá trị vốn hóa thị trường.

Ngoài ra, nhà tư tưởng học của Cardano, Charles Hoskinson, cũng đã công bố một mối quan hệ hợp tác tiềm năng với Solana.

Tuy nhiên, như Hoskinson đã lưu ý, vấn đề này vẫn chưa có kế hoạch cụ thể. Và bản thân cộng đồng tiền điện tử vẫn cần phải tìm hướng đi cho kế hoạch này.

Ông cũng nói thêm rằng ông không biết rõ về các tính năng kỹ thuật của hệ sinh thái. Nhưng ông hứa sẽ nghiên cứu dự án chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: