More

  Jamie Dimon – “Ông trùm ” ngành tài chính Mỹ khuyên mọi người tránh xa bitcoin

  Giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon, nói rằng quan điểm về bitcoin của ông trước giờ không thay đổi. Về cá nhân ông cho rằng “mọi người không nên đầu tư vào bitcoin”.

  JPMorgan Predicts $600 Billion Bitcoin Demand | Finance Magnates

  Mới đây, trong một phiên điều trần trực tuyến do U.S. House Committee on Financial Services tổ chức, Dimon đã chia sẻ quan điểm cá nhân của ông về tiền điện tử, đặc biệt là đồng Bitcoin.

  Dimon cho biết bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào, và do không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì nên ông không tin là bitcoin có nhiều giá trị.

  Đại diện bang Ohio nghị sĩ Warren Davidson đã hỏi Dimon về quan điểm của ông trong việc đầu tư bitcoin.

  Dimon trả lời ngắn gọn:

  “Lời khuyên cá nhân của tôi dành cho mọi người là hãy tránh xa bitcoin”

  Mặc dù quan điểm cá nhân của Dimon về bitcoin không thay đổi trong suốt nhiều năm qua, nhưng dường như có một sự thay đổi đáng chú ý trong giọng điệu của ông.

  Dimon nói thêm rằng mặc dù ông không thích bitcoin nhưng điều đó không có nghĩa là các khách hàng của JPMorgan không được phép tiếp xúc với bitcoin.

  Ý kiến về bitcoin của ông chỉ là quan điểm cá nhân, đó không phải là quan điểm của JPMorgan. Nếu khách hàng của JPMorgan có nhu cầu tiếp xúc với bitcoin thì ngân hàng sẵn sàng phục vụ.

  “Thời gian qua chúng tôi đã tranh luận rằng liệu chúng tôi có nên cung cấp các dịch vụ liên quan tới bitcoin theo một cách an toàn nào đó hay không”, Dimon cho biết.

  Cuối cùng, vị CEO của JPMorgan Chase nhắn gửi đến các nhà quản lý rằng “Tôi nghĩ các cơ quan quản lý nên can thiệp và điều chỉnh cho ngành tiền điện tử. Theo tôi, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến tương lai của ngành thanh toán cho tiền điện tử và đưa ra khuôn khổ pháp lý, quy định xung quanh nó”

  Tương tự như Dimon của JPMorgan, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon cũng “cực kỳ thận trọng” đối với bitcoin.

  Ông cho biết nếu nhiều người tin vào điều gì đó thì nó có thể duy trì giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng các trường hợp sử dụng bitcoin và sự giám sát quy định là không rõ ràng.

  Solomon nói: “Vẫn còn nhiều việc phải làm đối với ngành công nghiệp tiền điện tử”.

  Có nhiều chủ ngân hàng lớn khác cũng có mặt tại phiên điều trần này, bao gồm Giám đốc điều hành Bank of America – Brian Moynihan, Giám đốc điều hành Citigroup – Jane Fraser và Giám đốc điều hành Wells Fargo – Charles Scharf.

  Tổng kết

  Các nhân vật cấp cao trong gã khổng lồ ngân hàng đã gợi ý về một lập trường có khả năng dễ tiếp thu hơn đối với không gian tiền điện tử, mặc dù các tín hiệu của tổ chức liên quan đến tiền điện tử là trái ngược nhau .

  Tuy nhiên, CEO vẫn lưu ý rằng những kẻ phá vỡ ngành công nghiệp blockchain đã nói về sản phẩm của họ trong nhiều năm, nhưng dường như chưa có ai làm điều gì đó hiệu quả. Như nhận xét mới nhất của Dimon cho thấy, JPMorgan đơn giản hơn là ủng hộ blockchain: một nghiên cứu về chuyển đổi kỹ thuật số của JPMorgan được công bố vào đầu tháng này đã nhấn mạnh rằng blockchain đại diện cho một công nghệ quan trọng cho lộ trình của ngân hàng.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây