CEO Binance – CZ sẽ gặp Tổng thống El Salvador

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sẽ gặp Tổng thống El Salvador – Nayib Bukele vào thứ Năm, ngày 24 tháng 3.

Theo đại sứ El Salvador tại Hoa Kỳ, chính phủ Trung Mỹ đang tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử Binance để được hỗ trợ trong việc triển khai Bitcoin như đồng tiền hợp pháp và phát hành trái phiếu Bitcoin. Đại sứ Milena Mayorga cho biết Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đang ở El Salvador và sẽ gặp Chủ tịch Nayib Bukele vào thứ Năm.

Theo quan điểm của Mayorga, chuyến thăm của Zhao đến Bukele là một sự khẳng định về việc chấp nhận bitcoin là tiền mặt hợp pháp và phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin. Hơn nữa, nhiệm kỳ tổng thống của Bukele sẽ được công nhận hơn vì có thể là “anh hùng” trong tương lai, Zhao nói thêm, vì vị trí tiên phong của El Salvador trong việc áp dụng bitcoin. Sau khi tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục vào đầu tháng 11, sự mất lòng tin của công chúng đã cản trở việc áp dụng bitcoin của quốc gia này.

Phát hành trái phiếu bị delay

Chính phủ cho biết hôm thứ Ba rằng họ đang hoãn việc phát hành trái phiếu Bitcoin. Theo Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya vào ngày 22.03, chính phủ El Salvador đã chọn chờ đợi tình hình thị trường thuận lợi hơn trước khi phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin chưa từng có trên thế giới, dự kiến ​​vào tuần trước.

Ban đầu, chính phủ El Salvador đã lên kế hoạch ra mắt trái phiếu trị giá 1 tỷ USD từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 3, nhưng điều này đã bị hoãn lại do xung đột giữa Nga và Ukraine và sự biến động của tiền điện tử. Ngoài ra, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bày tỏ lo ngại rằng quyết định của El Salvador sử dụng bitcoin làm tiền mặt hợp pháp có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước khi nó được công bố vào năm ngoái.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.