CEO Axie Infinity nằm trong số 10 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử 2021

Danh sách top 10 những người có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực tiền mã hóa năm nay vừa được CoinDesk công bố. Đây là một trang tin tức lớn và lâu đời nhất về tiền điện tử, được thành lập từ năm 2013 tại New York

CoinDesk Most Influencial 2021

Những cột mốc vượt ngoài tưởng tượng của Axie Infinity  đã gặt hái trong năm 2021, CEO Nguyễn Thành Trung đã được CoinDesk đưa vào danh sách “Top 10 Nhân vật Cryptocurrency có Tầm ảnh hưởng nhất của năm 2021”.

Theo CoinDesk gọi Nguyễn Thành Trung là một thiên tài khi anh cùng các cộng sự của mình tạo ra nên tựa game Axie Infinity giúp cho người chơi có thể kiếm tiền một cách thực thụ. Có thể nói Axie Infinity đã khai sinh ra khái niệm play-to-earn thành công nhất từ trước đến nay.

Sau khi rời khỏi startup Lozi, với niềm tin vào blockchain. Anh đã nảy ra ý tưởng sẽ phát triển một tựa game tương tự như CryptoKitties nhưng thú vị hơn. CEO của AXS sau đó đã nhanh chóng liên hệ với đồng sáng lập Lozi đã bắt tay vào phát triển tựa game Axie Infinity.

Ở giai đoạn đầu Axie Infinity năm 2018 thu hút được nhiều nhân tài, trong đó có hai cộng sự từ nước ngoài là Zirlin và Larsen đến Việt Nam làm việc. Đến nay, đội ngũ có hơn 87 người trên khắp thế giới, trong đó có 60 người làm việc tại Việt Nam.

XMAHGVUXVVH3VIJNC3PPKOZXBQ

Dự án cũng đã có lúc từng trải qua khó khăn khi tựa game không có ai biết đến, tính đến tháng 5/2021, Axie Infinity đã có gần 3 triệu người chơi mỗi ngày, giúp tựa game này trở thành một đế chế. Token AXS của tựa game này có thời điểm đạt 10 tỷ đô trên thị trường.

Trong năm nay, Sky Mavis có hai lần gọi vốn thành công với số tiền 7,5 triệu đô trong vòng Series A và 152 triệu đô vòng Series B. Theo các chuyên gia, thành công của Axie Infinity đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mới tại Việt Nam, với sự ra đời của nhiều studio game cũng như một số dự án có sức ảnh hưởng trên toàn cầu như Thetan Arena, Wanaka Farm,…

Trong top 10 của CoinDesk còn có tỷ phú Elon Musk, Sam Bankman Fried – CEO sàn FTX, Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ… Các nhân vật được vinh danh dựa trên số lượt bình chọn của người dùng và trải qua hai vòng đánh giá của đơn vị này.

Vừa qua, tạp chí Time cũng đã vinh danh Elon Musk“Nhân vật của năm 2021”

Những đóng góp của Elon Musk đã phần nào ảnh hưởng đến nhiều người trên thế giới. Bên cạnh đó, khối lượng tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới ở hiện tại cũng là yếu tố giúp ông được lựa chọn là “Nhân vật của năm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: