Celestia Foundation huy động 55 triệu USD cho mạng blockchain modular

Celestia huy động 55 triệu USD phát triển Blockchain Modular

Celestia Foundation thông báo vào ngày 18/10 rằng họ đã huy động được 55 triệu USD trong một vòng tài trợ dẫn đầu bởi Bain Capital Crypto, Polychain Capital, Placeholder, Galaxy, Delphi Digital, Blockchain Capital, NFX, Protocol Labs, Figment, Maven 11, Spartan Group, FTX Liên doanh, Jump Crypto và các nhà đầu tư thiên thần; Balaji Srinivasan, Eric Wall và Jutta Steiner.

Celestia đang xây dựng một kiến ​​trúc blockchain modular với hy vọng giải quyết những thách thức vốn có khi triển khai và mở rộng quy mô blockchain. 

Công ty gợi ý rằng họ có ý định xây dựng cơ sở hạ tầng giúp bất kỳ ai có kiến thức kỹ thuật đều có thể dễ dàng triển khai blockchain của riêng họ với chi phí tối thiểu.

Công ty chỉ ra rằng mạng blockchain modular của họ sẽ tập trung vào việc cải thiện khả năng mở rộng, bảo mật chia sẻ và các vấn đề chủ quyền, giúp các nhà phát triển dễ dàng lựa chọn môi trường thực thi của riêng họ, chẳng hạn như EVM, Solana VM, v.v. 

Ngoài ra, Celestia Foundation cũng tuyên bố rằng các chuỗi chuyên biệt của họ ít gặp phải rào cản hơn và phá vỡ khái niệm cứng nhắc của các chuỗi nguyên khối. 

Từ đó chia chuỗi nguyên khối thành các thành phần linh hoạt, mang đến những tiềm năng hứa hẹn trong việc cải thiện quy mô, bảo mật và phân cấp lớn hơn.

Blockchain Modular – giải pháp mở rộng thế hệ mới

Mustafa Al-Bassam, đồng sáng lập Celestia cho biết:

“Web3 không thể phát triển quy mô trước những ràng buộc của một khuôn khổ chuỗi nguyên khối. Celstia hình dung một hệ sinh thái blockchain với các lớp dữ liệu sẵn có theo module và môi trường thực thi tất cả đều tích hợp với nhau. Chúng tôi tin rằng các blockchain modular chính là giải pháp mở rộng blockchain thế hệ tiếp theo.”

Các dự án trong hệ sinh thái hiện tại của Celestia bao gồm Eclipse, Constellation, dYmension và 26 dự án từ Celestia Modular Fellows – một chương trình hỗ trợ và cố vấn các nhà xây dựng module.

Celestia hiện có khoảng 29 dự án hoạt động trên mạng.
Celestia hiện có khoảng 29 dự án hoạt động trên mạng.

Vào tháng 5, Celestia ra mắt testnet của mình, Mamaki, với một bản nâng cấp dự kiến vào cuối tháng 10 năm 2022.

Bất chấp downtrend, các quỹ đầu tư mạo hiểm dường như lại có sự thèm muốn cao độ đối với ngành công nghiệp Web 3. Theo Cointelegraph, các công ty mạo hiểm đã đầu tư 14.67 tỷ USD vào lĩnh vực này trong quý 2/2022.

Tham khảo thêm Cha đẻ của Arbitrum mua lại đội ngũ phát triển Ethereum Merge

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

? HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

? HC Research Channel | HC Research Group Chat

? Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

? HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: