Cầu nối Ronin của Axie Infinity được “hồi sinh” và hoàn tiền cho người dùng bị hack

Sau khi cầu nối Ronin công bố sẽ mở lại vào thứ 28/6, người dùng sẽ có thể rút một ETH cho mỗi ETH mà họ sở hữu trước cuộc tấn công. 

Đọc thêm: Axie Infinity là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi và cách kiếm tiền

Sky Mavis, cha đẻ của trò chơi chơi để kiếm tiền Axie Infinity (AXS), đã thông báo rằng họ sẽ hoàn tiền cho các nạn nhân của vụ hack cầu Ronin và mở lại cầu nối Ronin vào tuần tới.

Vào tháng 3, hacker đã đánh cắp hơn 620 triệu USD trong vụ trộm, bao gồm khoảng 17,600 Ether (ETH) và 25.5 triệu USD Coin (USDC). Theo báo cáo của Bloomberg vào thứ 6, cầu nối Ronin sẽ được mở cửa trở lại vào thứ 3 tuần tới, người dùng sẽ có thể rút một ETH cho mỗi ETH mà họ sở hữu trước cuộc tấn công.

Vào tháng 4,  Sky Mavis được nhận hỗ trợ hơn 150 triệu USD do Binance dẫn đầu trong lần gọi để hoàn lại tiền cho các nạn nhân bị hack. Các quỹ lớn như Animoca Brands, 16z, Dialectic, Paradigm và Accel là một trong những nhà đầu tư trong vòng gọi vốn hỗ trợ khôi phục cầu nối.

Hacker đã di chuyển các tài sản ngay sau khi đánh cắp được, bọn chúng đã sử dụng TornadoCash để che giấu các hoạt động của chúng. Đây là một vấn đề quan trọng đối với ngành tài chính phi tập trung (DeFi), giá trị tài sản đã bị thiệt hại hơn 1.22 tỷ USD cho hiện tại trong năm nay.

Vụ hack cầu nối Ronin là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong bộ nhớ gần đây, gây ra chấn động trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù vậy, cầu nối blockchain Ronin đã không bị cản trở trong sứ mệnh đạt được những cột mốc quan trọng.

Vào đầu tháng 6, blockchain đã vượt qua 4 tỷ USD về khối lượng giao dịch NFT và nó vẫn phổ biến như một mạng thu thập kỹ thuật số. Xét về khối lượng bán NFT từ trước đến nay, nó chỉ đứng sau Ethereum. Dự án đã đánh bại cả Solana (SOL), Flow (FLOW), Polygon (MATIC) và WAX (WAXP) và rất nhiều dự án khác.

money hacking
Young hacker in a sunglasses with laptop and money in hand

Hack, rug-pulls và protocol flaws đều phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Có vẻ như không một ngày nào trôi qua mà không có tin tức về một vụ hack khác. Gần đây thì cầu nối blockchain layer 1 của Horizon Bridge to the Harmony đã bị hack với giá trị hơn 100 triệu USD. Theo Immunefi, thiệt hại do hacker gây ra trong thị trường tiền điện tử chạm mốc hơn 10.2 tỷ USD vào năm 2021.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC ChannelMargin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.